Top 10 Awards: Tìm kiếm, lan tỏa xu hướng Kiến trúc – Nội thất nhân văn và bền vững

Năm thứ tư liên tiếp tổ chức, giải thưởng Top 10 Awards 2021 mở rộng quy mô với hai hạng mục Nhà ở và Nội thất và ghi nhận số lượng tác phẩm tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 210 công trình. Điều này đã chứng tỏ sức hút cũng như độ uy tín của giải thưởng ngày càng cao. Top 10 Awards luôn tìm kiếm những công trình tiêu biểu, lan tỏa xu hướng kiến trúc nhà ở và thiết kế nội thất đề cao giá trị con người, hướng tới bền vững, và từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Kiến trúc – Nội thất Việt Nam.

Top 10 Awards là giải thưởng thường niên do KIENVIET Media tổ chức, dưới sự bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Giải thưởng không chỉ tôn vinh những tác phẩm Kiến trúc – Nội thất xuất sắc mà còn là không gian kết nối, giao lưu, hợp tác dành cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, các chuyên gia cũng như các đơn vị kiến trúc và thiết kế nội thất trên cả nước.

Trong bối cảnh nền công nghiệp sáng tạo nói chung và ở lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất nói riêng có sự phát triển mạnh mẽ, giải thưởng Top 10 Awards là điểm đến hội tụ của những tài năng sáng tạo trong ngành, với những quan điểm, triết lý và phong cách đa dạng. 

Năm 2021, Top 10 Awards được biết đến với 2 hạng mục giải thưởng: Top 10 Houses Awards và Top 10 Interior Design Awards, lựa chọn ra 10 công trình xuất sắc ở mỗi hạng mục.

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung
Các thành viên trong Hội đồng Giám khảo Top 10 Awards 2021.

Top 10 Houses Awards – Tìm kiếm xu thế và bản sắc trong thiết kế nhà ở

Được khởi xướng từ năm 2018, Top 10 Houses Awards vinh danh những công trình kiến trúc nhà ở tiêu biểu với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ môi trường và gìn giữ bản sắc truyền thống. 

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung3
“Nhà ở Hội An” – một công trình được vinh danh trong hạng mục Top 10 House Awards 2021 với ý tưởng từ cách bố trí các không gian trong mô hình nhà ống truyền thống của Hội An.

Trong những mùa giải gần đây, giải thưởng Top 10 Awards đều tìm ra được những công trình đáp ứng tiêu chí quan trọng hàng đầu, đó là góp phần thiết thực vào giải quyết vấn đề xã hội về nhà ở hiện nay.

“Qua nhiều năm tổ chức, giải thưởng Top 10 Houses Awards có tính lan tỏa xã hội rất lớn. Năm 2021, giải thưởng đã mở rộng quy mô với tên gọi Top 10 Awards và hợp tác cùng Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp, kỳ vọng giải thưởng sẽ tiếp tục có những công trình thành công hơn nữa, ngày càng phục vụ thiết thực đời sống dân sinh” – TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 House Awards.

Cùng với đó, sân chơi Top 10 Awards cũng là cầu nối để các kiến trúc sư, chủ đầu tư, đơn vị kiến trúc, sản xuất và thi công gặp gỡ, cùng nhau xác lập giá trị thẩm mỹ và xu hướng kiến trúc về nhà ở tại Việt Nam.

“Giải thưởng Top 10 Awards 2021 đã góp phần tạo niềm cảm hứng cho đội ngũ KTS trẻ trong hành trình sáng tạo phát triển nền Kiến trúc nước nhà. Lần đầu tiên kienviet.net kết hợp cùng Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp với giải thưởng Top 10 Awards năm 2021, nhưng tôi tự hào khi mối liên kết này đã phần nào tạo nên những nét khởi sắc cho Kiến trúc, đặc biệt là lĩnh vực Kiến trúc nhà ở tại Việt Nam” – KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp, Thành viên Ban giám khảo hạng mục Top 10 House Awards.

Top 10 Interior Design Awards – Khẳng định giá trị trong ngành nội thất Việt Nam, hướng tới bản sắc, sáng tạo và văn hóa

Mùa giải năm 2021, Giải thưởng Top 10 Awards ra mắt hạng mục Top 10 Interior Design Awards nhằm tìm kiếm những những đại diện tiêu biểu trong ngành nội thất tại Việt Nam, qua đó tôn vinh những giá trị bản sắc, sức sáng tạo và văn hóa của ngành nội thất Việt.

Hạng mục Top 10 Interior Design Awards dành cho các loại hình nhà ở, chung cư, thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng, thiết kế đồ nội thất…

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung4
“Happy Box” của hạng mục Top 10 Interior Design Awards 2021 – một thiết kế mang đến không gian sống lý tưởng cho trẻ nhỏ.

“Thông qua hạng mục Top 10 Interior Design thuộc giải thưởng Top 10 Awards 2021, chúng ta có thể thấy được tư tưởng, tinh thần và xu hướng tiến bộ của các KTS trẻ Việt Nam trong quá trình thực hiện sứ mệnh đem đến không gian sống thẩm mỹ, tiên phong, có bản sắc” – KTS Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc & Xây dựng TT Associates, Trưởng BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards.

Top 10 Interior Design Awards cổ vũ cho những thiết kế nội thất, cảnh quan theo hướng hiện đại, tích hợp công nghệ thông minh vì con người cũng như đưa bản sắc truyền thống vào trong các thiết kế.

“Ban Tổ chức hy vọng sự ra mắt của hạng mục Nội thất giải thưởng Top 10 Awards năm nay sẽ góp phần đem đến sự đánh giá đúng mực, thể hiện được sự trân trọng của xã hội cũng như giới chuyên môn đối với sự sáng tạo của những người làm nghề thiết kế” – KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty CP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt / Studio 102 / Mein Garten, Trưởng Ban tổ chức, Thành viên BGK hạng mục Top 10 Interior Design Awards.

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung5
Đại diện BTC, thành viên Hội đồng Giám khảo, đơn vị tài trợ và tài trợ đồng hành cắt băng khai mạc Top 10 Awards Pavilion 2021.

Cùng với việc lan tỏa rộng hơn những giá trị nhân văn và thẩm mỹ của Kiến trúc – Nội thất đến cộng đồng, giải thưởng Top 10 Awards cũng truyền tải, gửi gắm những thông điệp và tiếp lửa nghề cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, đặc biệt là thế hệ kiến trúc sư, nhà thiết kế trẻ, cùng với đó mang đến những cơ hội kết nối và thắt chặt mối quan hệ với các nhà lãnh đạo hàng đầu, chủ đầu tư, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tên tuổi trong và ngoài nước.

——————————————–

Top 10 Awards là giải thưởng kiến trúc – nội thất thường niên được bảo trợ chuyên môn bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

Website chính thức: https://top10awards.vn/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Email: [email protected]

——————————————-

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíKiếntrúcNhàđẹp #ElleDecorationVietnam #TạpchíNhàđẹp

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: #VietCG

♦️ Đơn vị tài trợ Kim Cương: #American Standard

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: KhóaHuyHoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Đồng: #Aritco

♦️ Đơn vị đồng hành: #NộiThấtĐồngGia #Namsanstone #SAA #EZEWood #D&ATECHWOOD #UniosVietnam #Deborah #Roto

Trả lời