Những yếu tố tạo nên ấn tượng của Pavilion Top 10 Awards 2021

Pavilion là điểm nhấn nổi bật của Giải thưởng Top 10 Awards 2021, đây không chỉ là nơi trưng bày, tôn vinh các công trình tiêu biểu được lựa chọn mà còn mang tới thông điệp về môi trường xanh và kiến trúc bền vững. Để có một Pavilion ấn tượng và truyền tải được những ý nghĩa cụ thể, không thể thiếu những yếu tố như thiết kế, vật liệu, ánh sáng…

Pavilion 02
Không gian Pavilion trên phố đi bộ hồ hồ Hoàn Kiếm.

Thiết kế độc đáo của SAA (Sonthai Architects & Associates)

Hình ảnh các công trình đoạt giải được trưng bày trong một không gian Pavilion có thiết kế mô phỏng biểu tượng logo của giải thưởng Top 10 Awards. Trong đó nổi bật là hình khối tam giác phát triển theo tuyến dài, có hình dáng tựa như mũi tên, thể hiện hàm ý về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững, vươn tới đỉnh cao trí tuệ và sức sáng tạo, để từ đó Kiến trúc – Nội thất tiên phong hướng đến giải quyết những vấn đề của cuộc sống đương đại. 

Cấu trúc của hình khối tam giác này gồm các tấm gỗ nguyên bản, đơn lẻ được bố cục và liên kết với nhau theo các cách thích hợp để cấu thành nên một cấu trúc tự chịu lực. 

Tận dụng tài nguyên, vật liệu sẵn có và tái sử dụng là các tiêu chí chính cho việc xây dựng Pavilion. SAA đặt mục tiêu tái sử dụng 90% vật liệu của Pavilion, qua đó đưa tới thông điệp về môi trường và hướng tới bền vững trong công tác thực hành Kiến trúc.

SAA luôn cố gắng và có trách nhiệm với các giải pháp thiết kế, xây dựng tiết kiệm năng lượng, bền vững, nhằm góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Thiết kế Pavilion Top 10 Awards 2021 là một trong những hành động góp vào tiếng nói chung về Kiến trúc mà SAA hướng tới.

Vật liệu gỗ biến tính nhiệt cung cấp bởi D&A Techwood (Công ty CP Gỗ công nghệ D&A) và EZE (Công ty CP Kỹ thuật EZE)

Nét nổi bật của Pavilion Top 10 Awards 2021 là công trình được tạo thành từ vật liệu gỗ biến tính nhiệt. Không chỉ bền, đẹp, vật liệu này còn có sự ổn định về mặt kích thước, chống phân hủy, không chứa nhựa. Gỗ biến tính nhiệt thích hợp sử dụng cho những vị trí ngoài trời bởi có thể khắc phục các nhược điểm vốn có của gỗ tự nhiên.  

D&A Techwood đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồ gỗ và là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu vận dụng khoa học kỹ thuật, thành công với sản phẩm gỗ biến tính nhiệt. D&A Techwood tạo ra nguồn nguyên liệu gỗ chất lượng cao, nâng cao giá trị gỗ rừng trồng cung cấp cho ngành sản xuất chế biến các sản phẩm đồ gỗ.

Cùng là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm gỗ, EZE trân trọng giá trị bền vững của nền kinh tế sinh học, với các sản phẩm sử dụng vật liệu mới sản xuất từ gỗ rừng trồng qua công nghệ xử lý gỗ biến tính nhiệt. Cùng với đó, đưa ra các giải pháp về gỗ biến tính nhiệt, đảm bảo chắc chắn, dễ dàng lắp ráp, tăng tính thẩm mỹ, dễ tái chế và bảo trì, từ đó làm tăng sự đa dạng và sáng tạo trong kiến trúc.

Hai đơn vị D&A Techwood và EZE mang tới sản phẩm gỗ biến tính nhiệt cho Pavilion Top 10 Awards 2021 với mong muốn giới thiệu, phổ biến rộng rãi hơn vật liệu mới thân thiện với môi trường, không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất mà còn có thể góp phần giải quyết những vấn đề trong đời sống – xã hội hiện đại. 

Ánh sáng kiến tạo không gian và cảm xúc đến từ Unios Việt Nam

Không đơn thuần là phương tiện phụ trợ cho việc thưởng lãm những hình ảnh trưng bày, đến với Pavilion Top 10 Awards 2021, người xem còn có thể trải nghiệm một không gian ánh sáng kiến trúc mang lại cảm xúc, được thực hiện bởi Unios Việt Nam. 

“Câu chuyện” của ánh sáng kết hợp với cấu trúc thiết kế, cộng hưởng cùng màu sắc từ vật liệu gỗ biến tính nhiệt tạo nên sự hài hòa về tổng thể cho Pavilion. 

Unios – thương hiệu đèn chiếu sáng kiến trúc đến từ Australia, mang đến giải pháp chiếu sáng tổng thể cho cả nội và ngoại thất, cùng các công cụ kỹ thuật số giúp cho quá trình lựa chọn sản phẩm trở nên dễ dàng. Unios Việt Nam mong muốn mỗi cá nhân có thể khám phá tầm quan trọng của ánh sáng kiến trúc.

Studio102 với công tác giám sát thi công

Thực hiện vai trò giám sát thi công, Studio102 kết nối, vận hành công tác xây dựng của Pavilion Top 10 Awards 2021 từ các đơn vị tham gia, đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ cũng như tiến độ của công trình. 

Studio102 là văn phòng kiến trúc đã ghi dấu ấn với những công trình như: Candy Villa Hòa Bình, Biệt thự Hoành Bồ, Homestay Giang House, Trường mầm non Kinder Green… 

Với sự tham gia, đóng góp của các đơn vị thiết kế và thi công, Pavilion Top 10 Awards 2021 là điểm đến tham quan, thưởng lãm, đồng thời là một không gian đậm chất sáng tạo, chứa đựng những thông điệp nhân văn và ý nghĩa.

——————————————–

Top 10 Awards là giải thưởng kiến trúc – nội thất thường niên được bảo trợ chuyên môn bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

Website chính thức: https://top10awards.vn/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Email: [email protected]

———————————————–

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíKiếntrúcNhàđẹp #ElleDecorationVietnam #TạpchíNhàđẹp

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: #VietCG

♦️ Đơn vị tài trợ Kim Cương: #American Standard

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: KhóaHuyHoàng

♦️ Đơn vị tài trợ Đồng: #Aritco

♦️ Đơn vị đồng hành: #NộiThấtĐồngGia #Namsanstone #SAA #EZEWood #D&ATECHWOOD #UniosVietnam #Deborah #Roto

Trả lời