GIẢI THƯƠNG TOP 10 HOUỄGVS

BAN GIÁM KHẢO

THS. Douglas Lee Snyder

Giám đốc Điều hành VGBC

Cư trú tại Việt Nam từ năm 2012, ông Douglas Snyder hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường xây dựng bền vững tại Việt Nam thông qua các đối tác tư nhân và công cộng cùng với tư vấn kỹ thuật. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, ông Douglas đã tham gia hơn 50 dự án xây dựng và phát triển hiệu quả năng lượng ở Mỹ và Đông Nam Á. Các dự án này bao gồm khách hàng từ các lĩnh vực công cộng, tổ chức, công nghiệp, giáo dục, y tế, thương mại và dân dụng.

Từ năm 2016 đến 2021, Douglas là Phó Giám đốc Thiết kế Bền vững cho ARDOR Architects tại Hà Nội, Việt Nam, giám sát các dự án xây dựng xanh theo tiêu chuẩn LOTUS, LEED và EDGE. Năm 2014, ông là chuyên gia xây dựng xanh cho Dự án Năng lượng Sạch Việt Nam của USAID, đưa ra đề xuất cho Bộ Xây dựng Việt Nam. Từ năm 2004 đến 2016, ông quản lý công ty tư vấn xây dựng xanh của mình tại Hoa Kỳ. Douglas cũng đã tư vấn cho UNDP, Ngân hàng Thế giới, Bộ Khoa học và Công nghệ, Habitat for Humanity và DFAT.

Ths. Douglas Lee Snyder còn là giảng viên về quản trị kinh doanh và khoa học môi trường tại Đại học Quốc gia Việt Nam từ 2012 đến 2022, và hiện đang giữ chức vụ Giám đốc của Keep Vietnam Clean, một tổ chức quảng cáo môi trường đa dạng. Douglas đã đạt chứng chỉ LEED AP (2004), Thạc sĩ Quản lý Tổ chức (2003) và Cử nhân Nghiên cứu Môi trường (1992).

ThS. KTS Nguyễn Trung Kiên

Giám đốc điều hành - Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Đất Việt (VILANDCO)

ThS. KTS Nguyễn Trung Kiên tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc tại Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2001, sau đó học tiếp Thạc sĩ về Quản lý kiến trúc tại Đại học London South Bank University (UK). Ông Kiên đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về công trình xanh, hiệu quả năng lượng & phát triển bền vững trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Từ năm 2010, ông Kiên tham gia cùng với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trong các hoạt động về xây dựng chính sách, đào tạo & nâng cao nhận thức về phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Ông Kiên cũng là thành viên trong tổ tư vấn chuyên môn để xây dựng bộ tiêu chí đánh giá công trình xanh LOTUS. Ông Kiên hiện là thành viên Ban điều hành VGBC.

Từ năm 2007, ông Kiên là người sáng lập & Giám đốc điều hành công ty VILANDCO – đơn vị chuyên tư vấn về các chứng nhận công trình xanh (LEED, LOTUS, EDGE…), công trình hiệu quản năng lượng và đã tham gia thực hiện nhiều dự án cùng với các tổ chức phi chính phủ của nước ngoài như USAID, UNDP…

THS.KTS Tim Middleton

Giám đốc Thiết kế bền vững về môi trường Worklounge 03- Vietnam

ThS. KTS Middleton Timothy Ian là một chuyên gia Xây dựng Xanh người Úc. Ông đã sống và làm việc tại Hà Nội trong 12 năm và là đồng sáng lập công ty tư vấn Kiến trúc xanh Worklounge 03 – Việt Nam. Ông Tim tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc từ Đại học Sydney, sau đó làm việc tại Sydney và Tokyo. Tim đến Việt Nam ban đầu với tư cách là một chuyên gia kỹ thuật để phát triển công cụ Đánh giá Xây dựng Xanh LOTUS với Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC). Kể từ khi đến Việt Nam, anh tiếp tục làm việc trong lĩnh vực đào tạo, tăng cường nhận thức về Xây dựng Xanh và là thành viên của Ban điều hành VGBC.

Anh đã tham gia vào nhiều loại dự án xây dựng xanh ở Việt Nam như: văn phòng, nhà ở, trường học, phòng thí nghiệm và các dự án công cộng. Anh đam mê thiết kế không tiêu tốn và xây dựng xanh; đã áp dụng kiến thức này ở các quy mô khác nhau, từ việc làm thiết kế và phân tích môi trường cho ngôi nhà “Step House” đoạt nhiều giải thưởng tại Vĩnh Yên, đến việc tư vấn cho các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên

Chủ tịch Viện Khoa học công nghệ Đô thị Xanh

Một số dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của PGS. TS. KTS Hoàng Mạnh Nguyên:

  • 1998: Giảng viên của Đại học kiến trúc Hà Nội
  • 2002: Bằng tiến sĩ Kiến trúc
  • 2004: Thực tập sau tiến sĩ tại TU Berlin – CHLB Đức về bảo tồn đô thị và thiết kế tiết kiệm năng lượng
  • 2008: Sáng lập VIEALIFE nhóm KTS tư vấn thiết kế thích ứng khí hậu và tiết kiệm năng lượng  
  • 2010 – 2016: Viện trưởng Viện kiến trúc Nhiệt đới
  • 2016: Sáng lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh, nay là Viện Khoa học công nghệ Đô thị xanh  

ThS.KTS Trần Thành vũ

CEO edeec Co. Ltd.

ThS. KTS Trần Thành Vũ  là thạc sĩ ứng dụng mô phỏng máy tính trong thiết kế công trình và là CEO tại edeec Co. Ltd. ThS. KTS Trần Thành Vũ tham gia tư vấn chuyên gia cho hầu hết các chương trình quốc tế hỗ trợ Việt Nam về nâng cao hiệu quả năng lượng tòa nhà, IFC-Wb, USAID, UNDP, UNEP. Ông là người đã biên soạn lại QC 09:2005 thành bản 2013, tư vấn kỹ thuật chính sách hiệu quả năng lượng tòa nhà và giảm phát thải. Thực hiện mô hình năng lượng cho 10 công trình trình diễn từ USAID, UNDP; đào tạo hơn 1600 lượt học viên về công trình hiệu năng cao và mô phỏng năng lượng.