GIẢI THƯƠNG TOP 10 HOUỄGVS

BAN GIÁM KHẢO 2021

TS. KTS. Phan đăng sơn

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ quốc phòng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. Bên cạnh đó, ông đã chủ trì tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế tại Việt Nam.

Thi tuyển kiến trúc quốc tế:

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Vincom, Thành phố Hồ Chí Minh (26 tầng nổi, 6 tầng hầm) – được lựa chọn thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Royal City, Hà Nội (cụm tổ hợp nhà ở – thương mại dịch vụ 35 tầng nổi, 4 tầng hầm); 
 • Giải nhì trụ sở Tổng công ty Xi măng Việt Nam

Thi tuyển kiến trúc trong nước

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Thái Nguyên; 
 • Giải nhì (không có giải nhất) Trụ sở Bộ Quốc phòng được thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Bệnh viện Đa khoa vùng Hải phòng – được thiết kế xây dựng; 
 • Giải được tuyển chọn thiết kế xây dựng: bệnh viện Đa khoa vùng Bắc miền Trung tại Nghệ An, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương; 
 • Trụ sở Tổng cục Khí tượng thủy văn – đều đã xây dựng;
 • Giải B nhà ở nông thôn do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức

Quy hoạch – Kiến trúc: Giải nhất khu đô thị Quân sự và Quy hoạch khu Quân sự Cam Ranh.

kts. Hoàng Thúc hào

Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - KTS Trưởng văn phòng 1+1>2

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA. 

Sự nghiệp của ông gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị… Hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếm thế và thiểu số. Phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. Anh đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm ‘kiến trúc hạnh phúc’, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của anh: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

KTs. Nguyễn Văn Tất

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch). Trong đó 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Archi’s 79 – Habitation Rural” do tổ chức ACCT của Liên Hiệp Quốc và Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức tại Paris – Pháp, đề tài “Nhà ở vùng đất bồi ngập mặn Năm Căn – Cà Mau” – 1979, 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Khách sạn Quốc tế Unimex Hà Nội) – 1985, 1 công trình đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ) – 1998, 1 công trình đạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Khu du lịch Bến Thành Non Nước) – 2004… Ngoài ra, 14 công trình của ông đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho các công trình xuất sắc đã xây dựng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức 2 năm một lần.

gS. ngô bảo châu

ĐH Chicago (Mỹ) - Người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields (Nobel Toán học)

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh năm 1972 tại Hà Nội, hiện ông đang giảng dạy tại đại học Chicago, Mỹ. ông là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học, ngoài ra ông còn là một nhà hoạt động xã hội với tinh thần vì tiến bộ, nhân văn, bền vững. 

Mùa giải 2020 Ban tổ chức quyết định mời GS Ngô Bảo Châu làm giám khảo nhằm đem tới một góc nhìn khác ngoài chuyên môn kiến trúc, gần với xã hội và khoa học hơn, góp phần động viên các nhà thiết kế và lan tỏa giá trị thẩm mỹ, tiến bộ và nhân văn ra cộng đồng và xã hội.

Gs.KTS. MARCO CASAMONTI

Khoa Kiến trúc, ĐH Genoa, Italy

GS. Marco Casamonti tốt nghiệp tại Đại học Florence năm 1990

 • Trước đó, vào năm 1988 ông thành lập Studio Archea cùng với KTS Laura Andreini và KTS. Giovanni Polazzi. Đến năm 2001 có thêm sự gia nhập của KTS Silvia Fabi.
 • Năm 1997, ông là tổng biên tập của AREA, một tạp chí quốc tế về Kiến trúc và Thiết kế do Tập đoàn Tecniche Nuove xuất bản.
 • Năm 2001, ông trở thành Giáo sư môn Thiết kế Kiến trúc và Đô thị tại Khoa Kiến trúc của Đại học Genoa.

Hiện tại, Archea Associati là một công ty kiến trúc và thiết kế với hơn 120 kiến trúc sư làm việc tại các văn phòng ở Florence, Rome và Milan. Ngoài ra, cùng với các chi nhánh tại Bắc Kinh, Dubai và San Paolo, công ty của ông đã được mời tham dự rất nhiều cuộc thi trong và ngoài nước có uy tín, giành được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng, điển hình như:

 • Chiến thắng trong cuộc thi quốc tế thiết kế Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ở Ponte di Legno (Ý) năm 2017 do CIT tố chức và quảng bá
 • Giải thưởng Kiến trúc BigSEE 2020 cho Sân vận động Quốc gia của Albania ở Tirana
 • Chiến thắng trong cuộc thi quốc tế về Quy hoạch đô thị và kiến trúc của vùng Rublyovo-Arkhangelsky, một khu đô thị mở rộng mới cách Matxcova 70 km, cùng với công ty kiến trúc Nikken Sekkei (Nhật Bản) và Zaha Hadid Architects (Anh).
 • Các công trình của công ty đã được mời tham dự nhiều lần tại Triển lãm quốc tế Kiến trúc hai năm một lần tại Venice – Venice Biennale of Architecture

KTS. nguyễn hoàng mạnh

CEO MIA Design Studio

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn và quản lý các dự án kiến trúc. Là một trong ba nhà sáng lập MIA Design Studio, ông và các cộng sự đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng với triết lý thiết kế: chú trọng đến không gian kiến trúc nhiệt đới đương đại, thân thiện với môi trường sống của con người.

 • Các giải thưởng Quốc gia tiêu biểu: Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2014, Vietnam Property Award 2015, Giải thưởng Kiến trúc Sao Biển khu vực miền Trung- Tây Nguyên, Giải thưởng Kiến Trúc Xanh Việt Nam 2016, Giải thưởng Công trình của năm 2015 do tạp chí Ashui bình chọn, Giải thưởng Kiến trúc sư của năm 2016 do tạp chí Ashui bình chọn,Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016, Vietnam Property Award 2017, Văn phòng kiến trúc của năm 2017 do tạp chí Ashui bình chọn, Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam 2018, Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018, Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2018, Top 10 Nhà đẹp 2018 bình chọn bởi kienviet.net
 • Các giải thưởng Quốc tế tiêu biểu: Giải thưởng Kiến trúc quốc tế 2A tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku 2016 tại Thủ đô Baku, Azerbaijan, Giải thưởng Kiến trúc AR tại London, Anh, Top 10 công trình phổ biến nhất do ArchDaily bình chọn, Giải thưởng Yuan Ye 2015, Giải thưởng Architizer A+, Giải thưởng Kiến trúc Thế giới do The Chicago Athenaeum bình chọn, Tác phẩm được chọn vào vòng Chung kết World Architecture Festival Arwards, ArchDaily’s Top 11 Projects in 11 Years, Architecture MasterPrize 2019.