Thêm Heading của bạn tại đây

BAN GIÁM KHẢO
TOP 10 HOUSE AWARDS 2021

TS. KTS Phan Đăng Sơn

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses Awards

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ quốc phòng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. Bên cạnh đó, ông đã chủ trì tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế tại Việt Nam.

Thi tuyển kiến trúc quốc tế:

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Vincom, Thành phố Hồ Chí Minh (26 tầng nổi, 6 tầng hầm) – được lựa chọn thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Royal City, Hà Nội (cụm tổ hợp nhà ở – thương mại dịch vụ 35 tầng nổi, 4 tầng hầm); 
 • Giải nhì trụ sở Tổng công ty Xi măng Việt Nam

Thi tuyển kiến trúc trong nước

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Thái Nguyên; 
 • Giải nhì (không có giải nhất) Trụ sở Bộ Quốc phòng được thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Bệnh viện Đa khoa vùng Hải phòng – được thiết kế xây dựng; 
 • Giải được tuyển chọn thiết kế xây dựng: bệnh viện Đa khoa vùng Bắc miền Trung tại Nghệ An, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương; 
 • Trụ sở Tổng cục Khí tượng thủy văn – đều đã xây dựng;
 • Giải B nhà ở nông thôn do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức

Quy hoạch – Kiến trúc: Giải nhất khu đô thị Quân sự và Quy hoạch khu Quân sự Cam Ranh.

kts Hoàng Thúc hào

Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - KTS Trưởng văn phòng 1+1>2

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA. 

Sự nghiệp của ông gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị… Hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếm thế và thiểu số. Phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. Anh đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm ‘kiến trúc hạnh phúc’, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của anh: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

KTS NGUYỄN VĂN TẤT​

Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp​

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch). Trong đó 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Archi’s 79 – Habitation Rural” do tổ chức ACCT của Liên Hiệp Quốc và Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức tại Paris – Pháp, đề tài “Nhà ở vùng đất bồi ngập mặn Năm Căn – Cà Mau” – 1979, 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Khách sạn Quốc tế Unimex Hà Nội) – 1985, 1 công trình đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ) – 1998, 1 công trình đạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Khu du lịch Bến Thành Non Nước) – 2004… Ngoài ra, 14 công trình của ông đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho các công trình xuất sắc đã xây dựng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức 2 năm một lần.

Giáo sư Ngô Bảo Châu

Người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học

Giáo sư Ngô Bảo Châu hiện đang giảng dạy tại đại học Chicago, Mỹ. Ông là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học, ngoài ra ông còn là một nhà hoạt động xã hội với tinh thần vì tiến bộ, nhân văn, bền vững. 

Từ mùa giải 2020 Ban tổ chức quyết định mời GS Ngô Bảo Châu làm giám khảo nhằm đem tới một góc nhìn khác ngoài chuyên môn kiến trúc, gần với xã hội và khoa học hơn, góp phần động viên các nhà thiết kế và lan tỏa giá trị thẩm mỹ, tiến bộ và nhân văn ra cộng đồng và xã hội.

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh

CEO & Founder MIA Design Studio

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là giám đốc kiêm kiến trúc sư trưởng của công ty MIA Design Studio. Cùng với các cộng sự, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt được nhiều giải thưởng kiến trúc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, MIA Design Studio dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng.

Ông là thành viên sáng lập và KTS chủ trì tại công ty TNHH MIA Design Studio từ năm 2003 đến nay.

Giáo sư, KTS Marco Casamonti

Giáo sư Khoa Kiến trúc của Đại học Genoa

GS. Marco Casamonti tốt nghiệp tại Đại học Florence năm 1990

 • Trước đó, vào năm 1988 ông thành lập Studio Archea cùng với KTS Laura Andreini và KTS. Giovanni Polazzi. Đến năm 2001 có thêm sự gia nhập của KTS Silvia Fabi.
 • Năm 1997, ông là tổng biên tập của AREA, một tạp chí quốc tế về Kiến trúc và Thiết kế do Tập đoàn Tecniche Nuove xuất bản. 
 • Năm 2001, ông trở thành Giáo sư môn Thiết kế Kiến trúc và Đô thị tại Khoa Kiến trúc của Đại học Genoa.

Hiện tại, Archea Associati là một công ty kiến trúc và thiết kế với hơn 120 kiến trúc sư làm việc tại các văn phòng ở Florence, Rome và Milan.