GIẢI THƯƠNG TOP 10 HOUỄGVS

BAN GIÁM KHẢO

KTS HOÀNG THÚC HÀO​

Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - KTS Trưởng văn phòng 1+1>2

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời là người Việt Nam đầu tiên được trao 02 giải thưởng lớn: The Vassilis Sgoutas Prize for Implemented Architecture Serving the Impoverished 2017 & The Robert Matthew Prize for Sustainable and Humane Environments 2023 của Hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA). 

Sự nghiệp của ông gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị… Hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếu thế và thiểu số. Phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. Ông đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm ‘kiến trúc hạnh phúc’, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của anh: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

 

KTS NGUYỄN VĂN TẤT

Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII - Phó Chủ tịch Hội KTS Tp. Hồ Chí Minh

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Nguyên Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc đặc trách ấn bản kiến trúc nhà đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch). Trong đó 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Archi’s 79 – Habitation Rural” do tổ chức ACCT của Liên Hiệp Quốc và Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức tại Paris – Pháp, đề tài “Nhà ở vùng đất bồi ngập mặn Năm Căn – Cà Mau” – 1979, 1 công trình đạt giải nhất cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Khách sạn Quốc tế Unimex Hà Nội) – 1985, 1 công trình đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Đồ án kiến trúc Quốc gia (Nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ) – 1998, 1 công trình đạt giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Khu du lịch Bến Thành Non Nước) – 2004… Ngoài ra, 17 công trình của ông đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho các công trình xuất sắc đã xây dựng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức 2 năm một lần. Ông cũng vinh dự được nhận giải nhà nước về văn học nghệ thuật.

GS KELLY SHANNON​

Giảng viên Trường Đại học KU, TP Leuven, Vương Quốc Bỉ

Kelly Shannon là kiến trúc sư và giáo sư đô thị học tại KU Leuven, Bỉ. Bà được đào tạo tại Đại học Carnegie-Mellon, Pittsburgh (5 năm B. Arch), Viện Berlage, Amsterdam (2 năm M. Arch) và KU Leuven (tiến sĩ). Trước khi vào học viện, bà đã làm việc cho Mitchell Giurgola Architects (New York), Hunt Thompson (London), Renzo Pian Building Workshop (Genoa) và Gigantes Zenghelis (Athens). Bà hiện là Giám đốc Chương trình của Thạc sĩ Định cư Con người (MaHS) và Thạc sĩ Đô thị hóa, Cảnh quan và Quy hoạch (MaULP). Phần lớn công việc của cô tập trung vào mối quan hệ đang phát triển của kiến trúc, cảnh quan, cơ sở hạ tầng và đô thị hóa, với trọng tâm là Việt Nam và liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

KTS Torsten Illgen

Chủ tịch Inros Lackner Vietnam LLC

Torsten Illgen là chủ tịch công ty của Inros Lackner Vietnam LLC từ năm 2015. Ông học Kiến trúc và Quy hoạch đô thị tại Đại học Bauhaus ở Weimar, Đức và Viện Kiến trúc (IUAV) ở Venice, Ý. Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Thụy Sĩ và Đức, ông gia nhập Inros Lackner Vietnam LLC vào năm 2008 với vai trò Giám đốc Thiết kế. Kể từ đó, ông đã chỉ đạo một số dự án quan trọng ở Việt Nam và nước ngoài như trụ sở mới của Tòa án Tối cao Việt Nam, Quy hoạch tổng thể Công viên Khoa học Đời sống tại Hà Nội, Bến phà New West End ở Tortola, Quần đảo Virgin thuộc Anh và Khu dân cư. Ông được cấp đầy đủ giấy phép hành nghề kiến trúc sư chuyên nghiệp ở Đức và Việt Nam.

 • Giải nhất: Bất động sản nhà ở tốt nhất, Residences 90, Property Guru, Phnom Penh Campuchia
 • Giải Nhì: Cuộc thi Kiến trúc Quốc tế: Multimodal Hub: City Link Riga, Latvia
 • Giải Nhì: Cầu đi bộ Planten và Công viên Blomen ở Hamburg, Đức
 • Giải khuyến khích: Trạm biến áp cho Bến tàu du lịch, Warnemünde, Đức

Dự án chính:

 • Xây dựng bến phà West End, Tortola, Quần đảo Virgin thuộc Anh,
 • Tòa nhà văn phòng LEED cho Eurogate ở Damietta, Ai Cập,
 • Trụ sở mới của Tòa án Tối cao, Hà Nội, Việt Nam,
 • Quy hoạch tổng thể Công viên Khoa học Đời sống, Hà Nội, Việt Nam,
 • Khu dân cư 90, Phnôm Pênh, Campuchia,
 • Cải tạo Viện Goethe Hà Nội, Việt Nam,
 • Quy hoạch tổng thể ven biển bền vững của Lome, Togo

Hoa Hậu Ngô Phương Lan

Miss Vietnam World 2007

Ngô Phương Lan sinh ra trong gia đình ngoại giao và lớn lên tại Hà Nội, New York, và Geneva. Mặc dù tốt nghiệp ngành ngoại giao nhưng cô có đam mê về kiến trúc, và thiết kế. Cô đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Hiện giờ cô làm trong ngành giáo dục.

KTS Đào Hưng

Giám Đốc AHL architects
 • Tốt nghiệp KTS trường Đại học Xây Dựng Hà Nội năm 2004 với giải Nhì giải thưởng Loa Thành 
 • Làm việc tại Cty kiến trúc Hồ Thiệu Trị và cộng sự từ 2004 – 2008
 • Làm việc tại Singapore và Hà Nội cho CPG Consultant và Surbana Vietnam từ 2008 – 2010
 • Làm việc tại G8asia tại Hà Nội từ 2010-2011
 • Thành lập AHL architects từ 2011 tới nay với vai trò là giám đốc và kiến trúc sư trưởng 
 • Giải Nhì hạng mục nhà ở tại GTKTQG 2018 với dự án Nhà Phễu
 • Top10housewards 2018 với dự án Nhà Phễu
 • Giải Ba hạng mục nhà ở tại GTKTQG2022 với dự án LPHV
 • Top10houseawards 2022 với dự án LPHV và 32QT
 • Phát hành cuốn 11×22 – cuốn sách tổng hợp 22 dự án trong 11 năm của AHL architects – vào T12/2023 

Tôi và các cộng sự đang thực hành kiến trúc ở quy mô nhỏ và vừa với sự tập trung cho lĩnh vực nhà ở. Chúng tôi tìm tòi, khai thác những giá trị về tính bản địa, khí hậu, văn hóa, lối sống  từ truyền thống, để ứng dụng trong đời sống kiến trúc đương đại. Chúng tôi có niềm tin và vẫn đang tiếp tục trên hành trình tìm kiếm ID cho bản sắc của kiến trúc Việt Nam thông qua những dự án nhỏ của văn phòng.