L House | NH Village Architects

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: L House
  • Diện tích: 180m2
  • Đơn vị thiết kế: NH Village Architects
  • Năm hoàn thành: 2020

Mô hình gia đình hạt nhân (gia đình hai thế hệ) của chủ nhà là mô hình rất phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện nay. Những cặp bố mẹ trẻ cần không gian để có thể làm việc tại nhà trong khi chăm sóc con cái, đây là điều khiến chúng tôi hình thành ý tưởng thiết kế chính để phục vụ mục đích này. 

Ngôi nhà 3 tầng được bố trí không gian chung tại tầng 2. Cửa phòng và hành lang tầng 2 được thiết kế mở liền nhau tạo sự lưu thông dễ dàng  

Hệ tủ sách được bố trí theo tuyến của hành lang, tạo thành một thư viện nhỏ – nơi mọi người có thể thoải mái làm việc, học tập hay đọc cuốn sách yêu thích. Cha mẹ có thể trông nom con cái trong lúc đang làm việc. 

Giếng trời với tấm mái kính phía trên giúp L House tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khoảng trống này kết nối xuyên suốt 3 tầng, khơi gợi sự giao tiếp tương tác bên trong ngôi nhà. Phòng khách và khu ăn uống được đặt ở tầng một, nơi ánh sáng tự nhiên có thể chiếu xuống trực tiếp.

Phòng ngủ tại tầng 2 và tầng 3 được thiết kế mở ra ban công xanh mát và sân vườn trên tầng thượng để luôn đón được luồng không khí trong lành. Khu vườn trên mái là nơi chủ nhà thỏa mãn sở thích chăm sóc cây cối, đồng thời giảm nắng gắt chiếu xuống ngôi nhà.

Những lỗ Oval nhỏ trên mặt tiền giúp lấy đủ ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo an ninh cho L House. Vào ban đêm, ánh sáng của ngôi nhà hắt ra từ những lỗ rỗng, tràn xuống mặt đường từ ban công và sân thượng khiến ngôi nhà trở nên ấm cúng và sinh động.