Puzzle House | A8+ Studio Design

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Puzzle House
  • Địa điểm: Hải Dương
  • Đơn vị thiết kế: A8+ Studio Design
  • Diện tích xây dựng: 240,5 m2
  • Năm hoàn thành: 2020

Lô đất xây dựng Puzzle House rộng 13m x 18,5m, khá vuông vắn bởi được ghép lại từ 3 lô nhà liền kề. Mặt tiền chính có hướng đôi chút bất lợi do ảnh hưởng nhiều bởi nắng gắt, bởi vậy bài toán chúng tôi đặt ra là giảm thiểu được bức xạ nhiệt mà vẫn đảm bảo tối đa lượng ánh sáng và thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Cấu trúc đặc biệt của những chiếc phễu trên mặt đứng giúp những khoảng hiên nhà có một tầm nhìn được mở rộng tối đa, đồng thời có vai trò như “mái che vô hình” nhờ khoảng lùi sâu vào bên trong. Đây là nơi chủ nhà thư giãn và hít thở không khí trong lành từ công viên phía trước.

Ánh nắng và những luồng gió chạy vào nhà được tăng lên đáng kể nhờ “phễu hút” so với các mặt đứng thông thường.

Toàn bộ tầng một là không gian sinh hoạt chung với mong muốn của chủ nhân là mang lại sự kết nối cho 3 thế hệ trong gia đình. Bởi vậy mà không gian này mang một tông màu ấm và càng trở nên dễ chịu khi lên đèn vào ban đêm.

Không gian sinh hoạt chung và các không gian riêng tư của từng thành viên được bố trí trên tầng 2. Những căn phòng được xếp xung quanh một khoảng thông tầng nhìn thẳng xuống phòng khách.

Mọi ngóc ngách của Puzzle House đều đón được nắng gió nhờ sự kết hợp của những “phễu hút” và những khoảng thông tầng.

Khu vườn trung tâm của Puzzle House nằm trên tầng 3, với tên gọi Vườn Trung Tâm giống như trái tim của căn nhà, chính là nơi tạo không gian xanh cho cả gia đình quây quần, tận hưởng sự bình yên trong lành, tách biệt khỏi sự xô bồ của thành phố.

Đúng như với tên gọi Puzzle House, khi tầng lớp những “câu đố” đã tìm thấy lời giải, thì đó là những đáp án trọn vẹn nhất cho những người nắm giữ sự ấm áp sau vẻ ngoài khó hiểu này.