Trung Villa I EVITArchitecture

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Thiết kế: EVITA Architecture 
  • Tên công trình: Trung Villa
  • Chủ trì thiết kế: Ths.KTS Phan Thanh Vũ
  • Thiết kế: Phan Thanh Long, Đàm Hồ Thiên Luân , Nguyễn Trần Trung
  • Địa điểm: Khu đô thị phía Nam Công viên Châu Á, Đà Nẵng
  • Diện tích khu đất: 216 m2
  • Diện tích xây dựng: 504 m2
  • Ảnh: Quang Trần

Thiết kế của Trung Villa đem đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi, gắn với thiên nhiên và tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên; là không gian sống vừa đảm bảo tối đa hóa sự riêng tư cho mỗi gia đình nhỏ nhưng vẫn đảm bảo không gian chung gần gũi cho các thành viên trong gia đình 3 thế hệ.

Kết cấu biệt thự 4 tầng cùng những ô cửa lam tinh tế bảo vệ ngôi nhà nhưng không mang cảm giác tù túng, chật hẹp. Mỗi tầng được sắp xếp với chức năng riêng biệt nhưng hợp lý, tiện nghi cho người sử dụng . Tầng 1 bao gồm: phòng khách, phòng ăn, bếp và 1 phòng ngủ. Các phòng đều kết nối trực tiếp với sân vườn tạo không gian thoáng đãng. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ cho mỗi gia đình nhưng vẫn được kết nối với nhau bằng phòng sinh hoạt chung ở gian giữa. Tầng 3 và 4 là các không gian để phục vụ nhu cầu giải trí và thư giãn.

Ngôi nhà không thể thiếu không gian xanh để tạo cảm giác thoải mái. Những cánh cửa lam không chỉ tạo sự riêng tư, an toàn cho căn hộ mà còn tạo ra sự trải nghiệm thú vị về ánh sáng và bóng đổ cho ngôi nhà khi nắng chiếu vào qua từng khung giờ trong ngày.

Điểm nhấn của công trình thể hiện ở việc giải phóng vách ngăn các không gian sinh hoạt chung để mở rộng diện tích. Các vật liệu được sử dụng cho ngôi nhà là vật liệu địa phương, được xử lý cẩn thận và phù hợp với chức năng của chúng, mang lại làn gió mới cho các vật liệu thông thường. Từ ngoại thất vào nội thất, tone màu chủ đạo của ngôi nhà là trắng và gỗ nâu, đá ong màu xám làm tôn lên sự hài hòa tổng thể của ngôi nhà.

Phòng khách và nhà bếp cùng chia sẻ một không gian chung. Bỏ qua một bức tường ngăn cách để giải phóng diện tích, cầu thang được bố trí ẩn sau tủ tivi khiến căn phòng thoáng đãng và sáng hơn.

Nội thất có tone nâu gỗ làm chủ đạo, bộ bàn ăn và ghế “ton sur ton” được bố trí giữa đảo bếp và không gian tiếp khách.

Phòng ngủ nhận ánh sáng tự nhiên, ô cửa lam che nắng, tạo sự riêng tư an toàn, nhưng vẫn giữ cho căn phòng thông thoáng.