Pizza 4P’s IPH Hà Nội I KKA & Partners – studio DIG

Đây là nhà hàng thứ hai ba trong chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s nổi tiếng tại Việt Nam, toạ lạc tại mặt chính toà nhà Plaza Hanoi Residences tiếp giáp với đường Cầu Giấy.

Mặt tiền tầng một nhà hàng như tác phẩm điêu khắc đương đại với màu đỏ của gạch Bát Tràng nổi bật trên tuyến phố Cầu Giấy nhộn nhịp. Bức tường gạch gốm Bát Tràng ngăn chia trong nhà hàng tạo ra các không gian đan xen vào nhau, tạo ra các không gian gặp gỡ riêng tư hay hội họp…khơi nguồn cảm hứng từ những con ngõ của Hà Nội. Mà ở đó có những gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị với những góc nhìn đa dạng, là những khoảng xanh, những ô cửa nhìn ra thành phố.

Bước qua một cầu thang dài với một bức tường lớn là gạch gốm xanh ngọc Bát Tràng và những khoảng xanh bất chợt, chúng ta bước vào không gian tụ họp hội nhóm.

Một phần không gian tại tầng hai được nâng cao hơn so với cốt không gian giao thông chung của toà nhà, điều này tạo cho thực khách sự riêng tư và cũng không mất đi tính kết nối bởi ranh giới mềm là dải cây xanh.

Cách sử dụng vật liệu tại công trình là câu trả lời “ Làm sao đánh thức được truyền thống?”, bằng cách sử dụng gạch gốm địa phương là vật liệu chủ đạo cho công trình. Những viên ngói chỉ hai đô sau khi được thiết kế trở thành những chiếc đèn, những diện tường thú vị giá trị của nó đã tăng mười năm lần lần so với giá trị ban đầu. Thông qua thiết kế nhóm thiết kế mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của chất liệu truyền thống, cũng như gìn giữ và phát triển các làng nghề truyền thống còn lại ở Việt Nam bằng những sản phẩm thiết kế có giá trị cao về thẩm mỹ và công năng.

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời