THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Hybrid Bar
  • Đơn vị thiết kế : Red5 Studio
  • Địa điểm : Tuệ Tĩnh, Nha Trang
  • Diện tích : 120m2

Chủ đầu tư đến với chúng tôi với ý tưởng về một quán bar có tinh thần đúng như ý nghĩa của cái tên Hybrid – sự lai tạo, kết hợp về nguyên liệu để tạo ra những ly cocktail độc đáo nhất. Đặc biệt là các nguyên liệu theo mùa của vùng đất Nha Trang.

Với những tiền đề đó, nguồn cảm hứng thiết kế chúng tôi dành cho Hybrid đến từ hình ảnh những con sóng biển đêm, cuốn lấy mọi thứ ở bên trong nó một cách không giới hạn.  

Về cấu trúc, Hybrid Bar được xây dựng dựa trên một nền móng có sẵn. Và hướng đến việc cởi bỏ dáng dấp của một ngôi nhà phố thông dụng, chúng tôi thay đổi cấu trúc với những khối không gian đưa ra nhiều hơn và lối vào lùi sâu ấn tượng hơn.

Về ngoại thất, hệ khung sắt cong với những tấm poly được sử dụng xen kẽ cây xanh làm bao che, để không gian bên trong lấp ló ẩn hiện sau những lớp cuộn của mặt tiền. Không gian bên trong như không gian ở trong lòng 1 con sóng lớn. Tinh thần đương đại được thể hiện qua sự tương phản giữa những vật liệu sàn, những vật dụng đều có tính thô mộc, với vật liệu phản chiếu sắc bén trên trần. Ngoài ra, những đường cong trong thiết kế trần, quầy, bàn ghế,… với cảm giác mềm mại thể hiện sự cân bằng với tông màu xanh đen sắc lạnh.

Về tổng thể, không gian nội thất của Hybrid đem đến cảm giác về những thành tố được cuộn xoáy, hòa lẫn vào nhau. Ở đó, những vị khách và người bartender được có những trải nghiệm thông qua những ly cocktail bên trong một không gian không có rào cản.