Nhà trong thành phố | Story Architecture

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Nhà trong thành phố
  • Thiết kế: Story Architecture
  • Địa điểm: Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 100 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Bùi Mình Quốc

Dự án “Nhà trong thành phố” được xây dựng ở quận BìnhTân, thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi thế của công trình nhà ở này là có diện tích vừa đủ để bố trí phòng ốc, cùng với đó là mặt tiền hướng sông, mang đến không gian sống trong lành và tầm nhìn lý tưởng. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, đội ngũ thiết kế, thi công đối mặt với nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, chi phí bị cắt giảm nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cho công trình. Đặc biệt, chủ nhà rất chú trọng vấn đề phong thủy, do đó nhóm KTS đã phải nghiên cứu, tìm hiểu rất lâu để đưa ra được thiết kế phù hợp.

Chúng tôi đưa giải pháp thông thoáng, về cả phương diện ngang và phương điện đứng:

Về phương diện ngang, ở tầng trệt được thiết kế với việc ép sát cầu thang về 1 bên làm cầu thang 1 vế, không dùng vách ngăn cứng mà chỉ dùng chậu cây và lam gỗ phân chia không gian, tạo ra sự liên thông giải phóng tầm nhìn.

Ở các tầng còn lại, lỗ thông tầng được xây dựng nhằm lấy sáng và gió tự nhiên. Các vách bên phòng ngủ phía bên lỗ thông tầng

Điều đặc biệt là nhà có 4 phòng ngủ, mà tất cả các phòng ngủ điều có 2 cửa sổ 2 bên tạo ra sự đối lưu khí tuyệt vời, ít nhà phố nào có phòng ngủ làm được như vậy. không xây tường mà làm cửa kính, kết hợp với rèm, tạo được sự nhẹ nhàng, lấy sáng và gió, nếu cần sự riêng tư có thể kéo rèm lại, nếu không thì mở cửa cho thoáng.

Vì kinh phí đầu tư xây dựng thấp nên chúng tôi chọn giải pháp lan can sắt sơn trắng và toàn bộ ngôi nhà sơn trắng để ngôi nhà trở nên đơn giản về thi công và giảm giá thành vật liệu. Để tránh sự đơn điệu, tạo ra sự sinh động và mềm mại của ngôi nhà, lỗ thông tầng được khoét với các đường cong khác nhau và với mỗi tầng khác nhau, tạo ra nhiều góc nhìn và lối iy chuyển hành lang trở nên rất thú vị.

Nhà vệ sinh sử dụng mảng kính mờ , lấy ánh sáng và gió từ phía trên đồng thời lấy sáng từ phía mặt trước làm cho nhà vệ sinh lúc nào cũng khô ráo và kháng khuẩn.