Nhà Duyên Hải I HiQ design

Thông tin công trình:

  • Đơn vị thiết kế, thi công: HiQ design
  • KTS chủ trì: Phạm Tuấn Khanh
  • Địa điểm: Duyên Hải Biên Cần Giờ – TP. Hồ Chí Minh
  • Năm thiết kế: 2017
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Diện tích: 400 m2 xây dựng – khuân viên 7000 m2

Công trình với hình ảnh như một cánh diều no gió trước biển Cần Giờ với không gian ở rộng mở đón gió và ánh sáng miền duyên hải ven biển Cần Giờ. Tất cả như một bản giao hưởng giữa gỗ và đá – giữa thiên nhiên và kiến trúc. Qua đó tìm một lối đi biểu hiện riêng không đi theo những lối mòn về không gian ở thông thường, về cả hình thức, nội dung và vật liệu. Đây là nơi tôn vinh vật liệu gỗ, đá tự nhiên, thứ vốn có từ vài triệu năm trước của loài người. Trong không gian này, vật liệu gỗ, đá tự nhiên được tôn vinh một cách mạnh mẽ từ màu sáng, mùi vị, chất cảm vật liệu qua độ nhám và độ xù xì tạo nét thô mộc thanh thoát cũng như sự ấm áp vốn có của chất liệu này. Từ đó đưa vật liệu gỗ, đá tự nhiên xứng tầm với một vị trí sang trọng, đẳng cấp và tiện nghị nhất có thể trong một không gian vừa truyền thống vừa hiện đại.

Không gian tổng thể được kết hợp với cây xanh xung quanh, tạo độ mở tối đa cho kiến trúc chan hòa với thiên nhiên. Kiến trúc như một cỗ máy có thể đón nắng và gió biển tối đa nhất có thể, đồng thời cũng vì vậy mà bảo vệ công trình khỏi những tác động bất lợi của tự nhiên.

Điểm nhấn là khu vườn với hồ bơi 300 m2 theo dạng “ao nhà” một cách rất tự nhiên và sinh thái bằng công nghệ ECO-SWINGMINGPOOL và không dùng bê tông hóa. Các phòng tắm, phòng ngủ, phòng sinh hoạt đều mở ra thiên nhiên với view biển cùng vườn cây hoa lá đầy màu xanh xung quanh nhà. Nhờ đó căn nhà ngập tràn ánh sáng bình minh, gió mát vùng duyên hải, đồng thời mang lại sự tiên nghị tối đa và đầy đủ cho một ngôi nhà theo phong cách sống dạng Resort Style.

Không gian thoáng đãng và thanh thoát của bộ mái dốc cao vút cũng là điểm nhấn chính của nội thất công trình, làm cho công trình có tỉ lệ tương xứng trước cảnh quan phía trước là mặt biển bao la. Giải pháp thiết kế này cũng tạo cảm giác cân bằng cho người sử dụng, đủ thấy thoáng đãng, tự do, không bị áp chế bởi cảnh quan xung quanh.

Trả lời