Nhà Chán I Kay Architecture JSC

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên dự án:Nhà Chán
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: Kay Architecture JSC
  • Diện tích xây dựng: 295m2
  • Năm hoàn thành: 2019

Giữa những căn nhà phố của thủ đô đông đúc là một tổ ấm có được trọn vẹn sự yên bình trong từng ngóc ngách của không gian sống. Dự án “Nhà Chán” được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản, nhưng đâu đó, trong từng chi tiết trang trí, từng vật liệu đều rõ nét hình ảnh những truyền thống trong kiến trúc Việt Nam cũ, mang lại cảm giác vừa lạ vừa thân quen từ tổng thể hài hòa ấy.

Nhà Chán có 3 sàn và 1 tầng mái trên tổng diện tích 295 m2. Ý tưởng thiết kế đến từ mong muốn có một không gian ấm cúng, yên bình của gia chủ, với phong cách thiết kế đơn giản pha trộn hơi hướng truyền thống của kiến trúc Việt Nam xưa cũ.

Từng chi tiết và vật liệu sử dụng của Nhà Chán đều được chăm sóc tỉ mỉ. Các hình ảnh xuất hiện nối tiếp nhau liên tục, ẩn hiện trong những đường thẳng của nội thất hiện đại; Gợi lên cho người sử dụng cảm giác về một thời đã xa, những điều tưởng chừng đã không còn xuất hiện nhiều trong những căn nhà phố đương đại.

Chi tiết gỗ sồi chạy từ các mảng tường của tầng 1 lên các đầu giường của phòng ngủ. Sàn nhà sử dụng vật liệu Terrazzo, đặc trưng cho nét cổ điển vượt thời gian, tạo nên sự tương quan hài hòa với màu gỗ ấm trong tổng thể ngôi nhà.