MM house 2.0 | MM++ Architects

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: MM house 2.0
  • Thiết kế: MM++ ARCHITECTS – MIMYA
  • KTS: Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault, Đinh Công Khang
  • Diện tích: 200 m2
  • Vị trí: TP. HCM

Tọa lạc trong khu Thảo Điền, quận 2, khu đất để xây dựng MM house 2.0 có vị trí đắc địa với hai mặt tiền mở ra hai con đường, đặc biệt là một hướng mở tầm nhìn ra sông thoáng mát và lộng gió. Với tổng diện tích mặt bằng trên 200 m2, chủ đầu tư xác định sẽ đặt vào đó một ngôi nhà với những không gian khai thác tối đa lợi thế của khu đất, tạo lập một lối sống chan hòa với thiên nhiên và có không gian kiến trúc tùy biến, dễ dàng thay đổi để thích nghi với các phong cách nội thất khác nhau.

Với quy mô xây dựng một trệt, một lửng và hai lầu, hồ bơi trên sân thượng… MM house 2.0 có hai mặt tiền và được xử lý với hình khối đơn giản, vật liệu cơ bản cũng là hoàn thiện, xi măng thô, betong trần… Đặc biệt, mảng xanh và các yếu tố tự nhiên như nắng gió cũng là một loại vật liệu góp phần tạo nên hiệu quả của không gian sống này.

Ngay từ mảng sân vườn trước nhà đã góp phần định hình cảm nhận của khách ghé chơi về một phong cách sống của gia chủ – gần gũi với thiên nhiên

Có thể nhận ra điều đó qua mảng xanh sân vườn nơi tầng trệt, trên ban công các tầng cũng như nơi cầu thang và khoảng thông tầng. Mảng xanh ấy vừa tạo nên sự mềm mại cho khối kiến trúc mặt tiền, đồng thời đem lại cảm giác sống chan hòa với thiên nhiên trong từng không gian chức năng. Dù là phòng khách, phòng ngủ hay khối tắm đều chan hòa thiên nhiên, cảm giác như các chủ nhân của ngôi nhà này đang có một resort tại gia.

 Sự hài hòa của các món đồ nội thất từ nhiều nguồn khác nhau tạo nên cá tính và sự linh hoạt của không gian kiến trúc khi thích ứng với nội thất.

Và với lựa chọn thiết kế như tổng thể về kiến trúc, không gian và mảng xanh đã trở thành nền tảng để phát huy các yếu tố nội thất cho MM house 2.0. Người ta có thể đặt để vào đó mọi loại đồ đạc nội thất theo phong cách khác nhau, nhờ vậy, hoàn toàn có thể thay đổi phong cách của ngôi nhà tùy theo từng thời điểm và theo cá tính riêng của mỗi chủ nhân ở từng giai đoạn.

Như ở thời điểm này, toàn bộ nội thất là các món đồ sẵn có được đưa về, các món đồ cổ, đồ cũ được tích hợp từ nhiều nguồn gốc khác nhau, được phối trộn một cách hài hòa và hợp lý, sự hài hòa và hợp lý ấy dựa trên nguyên tắc vừa mắt, vừa với cảm xúc và nhu cầu sử dụng, nhờ vậy ngôi nhà có một cá tính riêng. Và nếu loại trừ các món đồ đạc nội thất và hình dung cũng trong không gian ấy là các món đồ nội thất mới hiện đại, sẽ hoàn toàn ổn và thú vị không kém. Có thể nói, chính sự linh hoạt và tùy biến của không gian với phong cách nội thất cũng là ưu thế của thiết kế.

Hệ thống cầu thang trong ngôi nhà với sự kết hợp của mảng xanh và màu sắc vật liệu, ánh sáng…

KTS Michael Charruault có chia sẻ về ngôi nhà: “Đây là giải pháp thiết kế được MM++ đưa ra để biến một mảnh đất dài nằm trong một khu vực đông dân cư thành một ngôi nhà cho người ta cảm giác thanh bình, hòa hợp với thiên nhiên, xứng đáng là nơi để trở về sau một ngày làm việc căng thẳng”.