K-Villa + I SPACE+

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: K-Villa+
  • Địa điểm: Hưng Phú, Cần Thơ
  • Diện tích: 1800m2
  • Năm hoàn thành: 02/2020
  • Đơn vị thiết kế: SPACE+
  • KTS chủ trì: Trần Công Danh

Nằm ngay trung tâm khu đô thị mới Hưng Phú, thành phố Cần Thơ, K-Villa+ là biệt thự đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Đồng Bằng Sông Cửu Long có đủ các tiêu chí của Công trình xanh Lotus. Công trình được thiết kế với phong cách hiện đại nhiệt đới hóa, khai thác tối đa các không gian mở, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng các giải pháp thiết kế xanh nhằm nâng cao tiện nghi sức khỏe cho người sử dụng, tôn trọng các giá trị bền vững và thân thiện với môi trường.

Công trình K-Villa+ có vị trí thuận lợi với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, gần các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, giao thông công cộng… Mật độ xây dựng thấp nhỏ hơn 15%, ưu tiên cho các diện tích cây xanh, mặt nước, thảm cỏ, tường xanh, mái xanh… góp phần làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị.

Cảnh quan sân vườn trồng các loại cây ăn trái, cây xanh địa phương: vú sữa, xoài, chôm chôm, kè, trâm, hoa giấy, sứ…, hồ cá sinh thái được trồng cây thủy sinh lọc nước tự nhiên như: sen, súng, rau má, thủy trúc….

Nằm trong khu vực có sự thuận lợi từ khí hậu gió mùa Đông Nam & Tây Nam của vùng đồng bằng sông Cửu Long, K-Villa+ được thiết kế với các không gian mở, những mảng tường đặc rỗng, hệ thống cửa được bố trí hợp lý nhằm đón và tối ưu hóa các dòng gió đối lưu đem đến sự mát mẻ tự nhiên cho người sử dụng bên trong công trình.

Cùng với nguồn sáng mặt trời dồi dào của vùng nhiệt đới, các kiến trúc sư của Space+ đã đưa các giải pháp chiếu sáng tự nhiên như: sân trong, giếng trời cùng với các ô cửa lấy sáng lớn giúp công trình gần như không phải sử dụng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày, các không gian sử dụng đều đạt tiêu chuẩn chiếu sáng tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc gia.

K-Villa+ được ứng dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như: gạch không nung cho tường vách bao che, sân vườn được lát gạch cỏ vừa tạo cảnh quan vừa hấp thụ dòng chảy nước mưa.

Đặc biệt, với đặc điểm về khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, Space+ đã sử dụng thép thời tiết – weather steel, một loại vật liệu khá mới tại Việt Nam, để dùng cho tường rào và hệ thống cửa lùa che nắng. Weather steel là loại thép sẽ lên màu tự nhiên sau khi hoàn thiện, thời gian không cần bảo dưỡng có thể lên tới 80 năm.