Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Nhằm giữ vững mục tiêu xây dựng Top 10 Awards – một giải thưởng công bằng, cởi mở và thể hiện được sự trân trọng với những thiết kế tiêu biểu, sáng tạo của Việt Nam, Ban tổ chức  luôn xác định chất lượng của giải thưởng phải đến từ uy tín, sự công tâm của giám khảo. Cũng bởi vậy, các công trình đạt giải sẽ được đánh giá bởi Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước, KTS nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao trong lĩnh vực kiến trúc – thiết kế.

Năm 2021, giải thưởng Top 10 Awards tiếp tục được tổ chức với  2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards và Top 10 Interior Designs Awards. Trải qua 3 kì tổ chức, Top 10 Awards đã trở thành một giải thưởng uy tín và chất lượng nhằm mục tiêu tôn vinh những xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những đại diện trong ngành Nội thất tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục.

Ban Tổ chức giải thưởng Top 10 Awards  xin giới thiệu danh sách Hội đồng giám khảo năm 2021 như sau: :

HẠNG MỤC TOP 10 HOUSES AWARDS

1. TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses Awards

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ quốc phòng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. Bên cạnh đó, ông đã chủ trì tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế tại Việt Nam.

Thi tuyển kiến trúc quốc tế:

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Vincom, Thành phố Hồ Chí Minh (26 tầng nổi, 6 tầng hầm) – được lựa chọn thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Royal City, Hà Nội (cụm tổ hợp nhà ở – thương mại dịch vụ 35 tầng nổi, 4 tầng hầm); 
 • Giải nhì trụ sở Tổng công ty Xi măng Việt Nam

Thi tuyển kiến trúc trong nước

 • Giải nhất Trung tâm thương mại Thái Nguyên; 
 • Giải nhì (không có giải nhất) Trụ sở Bộ Quốc phòng được thiết kế xây dựng; 
 • Giải nhất Bệnh viện Đa khoa vùng Hải phòng – được thiết kế xây dựng; 
 • Giải được tuyển chọn thiết kế xây dựng: bệnh viện Đa khoa vùng Bắc miền Trung tại Nghệ An, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương; 
 • Trụ sở Tổng cục Khí tượng thủy văn – đều đã xây dựng;
 • Giải B nhà ở nông thôn do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức

Quy hoạch – Kiến trúc: Giải nhất khu đô thị Quân sự và Quy hoạch khu Quân sự Cam Ranh.

2. KTS Hoàng Thúc Hào – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2

kienviet hoi dong giam khao cuc chat cua top 10 awards 2021 ho la ai 13

KTS Hoàng Thúc Hào là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA. 

Sự nghiệp của ông gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị… Hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếm thế và thiểu số. Phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. Anh đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm kiến trúc hạnh phúc’, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của anh: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

3. KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa VIII

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch) và đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

4. Giáo sư Ngô Bảo Châu – Người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học 

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Giáo sư Ngô Bảo Châu hiện đang giảng dạy tại đại học Chicago, Mỹ. Ông là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học, ngoài ra ông còn là một nhà hoạt động xã hội với tinh thần vì tiến bộ, nhân văn, bền vững. 

Từ mùa giải 2020 Ban tổ chức quyết định mời GS Ngô Bảo Châu làm giám khảo nhằm đem tới một góc nhìn khác ngoài chuyên môn kiến trúc, gần với xã hội và khoa học hơn, góp phần động viên các nhà thiết kế và lan tỏa giá trị thẩm mỹ, tiến bộ và nhân văn ra cộng đồng và xã hội.

5. KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – CEO & Founder MIA Design Studio

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là giám đốc kiêm kiến trúc sư trưởng của công ty MIA Design Studio. Cùng với các cộng sự, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt được nhiều giải thưởng kiến trúc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, MIA Design Studio dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng.

Ông là thành viên sáng lập và KTS chủ trì tại công ty TNHH MIA Design Studio từ năm 2003 đến nay.

HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGNS AWARDS

7. KTS Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates) – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Awards

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Tốt nghiệp khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, KTS Lê Trương hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates). Ông cũng là một trong những KTS đầu tiên đạt được danh hiệu KTS ASEAN. 

Ông cũng là tác giả của rất nhiều công trình có dấu ấn trên khắp Việt Nam, KTS Lê Trương hành nghề với tinh thần bền bỉ, sáng tạo và đầy cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

8. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc – Nội thất

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương là Trưởng khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch công ty CP Inchigroup. PGS.TS. KTS Vũ Hồng Cương luôn đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ mới, các giải pháp xanh và bền vững trong thiết kế, sản xuất, lắp đặt.

9KTS. Mauricio Alves – Tổng giám đốc Gema Architecture and Interior Design tại Việt Nam

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Mauricio Alves là người sáng lập và kiến ​​trúc sư trưởng của Gema Architecture and Interior Design. KTS tốt nghiệp Đại học Mackenzie (1997) ở Sao Paulo.

Chuyên môn của ông bao gồm: chung cư, biệt thự cao cấp, bán lẻ, khách sạn và F&B. KTS đã và đang thực hiện các dự án tại Brazil, Mỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trước khi thành lập Gema, KTS từng là giảng viên cao cấp tại Raffles International College trong 3 năm. Từ năm 2011, KTS cũng là Lãnh sự danh dự của Brazil tại TP. Hồ Chí Minh.

10. KTS Nguyễn Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & nội thất TDI

kienviet hoi dong giam khao cuc chat cua top 10 awards 2021 ho la ai 10

KTS Nguyễn Ngọc Đức tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội.

TDI Jsc. là công ty có đội ngũ Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm,  nhiệt huyết và chuyên nghiệp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất với đa dạng thể loại công trình  đồng thời cũng là đơn vị có năng lực sản xuất, thi công đồ gỗ tiêu chuẩn cao mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng cách mang đến những sản phẩm/dịch vụ với những con người. Quan điểm thiết kế: 

 • Chuẩn xác công năng.
 • Nâng cao giá trị vật liệu và sản phẩm thiết kế.
 • Giá trị tư duy và thẩm mỹ sống cùng năm tháng.

11. Bà Nguyễn Phan Thùy Dương – Managing Editor ELLE Decoration Vietnam

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

Ms. Thùy Dương tốt nghiệp thạc sĩ ngành Design Management từ SCAD và Visual Design từ SPD Milano, hiện đang là giảng viên ngành Đồ họa của trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, cộng tác giảng dạy với Đại học RMIT và chịu trách nhiệm tổ chức biên tập tạp chí ELLE Decoration Vietnam.

12. KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt 

Hội đồng Giám khảo cực “chất” của giải thưởng Top 10 Awards 2021, họ là ai?

KTS Vương Đạo Hoàng hiện là Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt thương hiệu truyền thông hàng đầu trong ngành kiến trúc xây dựng. Đồng thời là Trưởng ban biên tập trang tin điện tử lớn nhất Việt Nam về Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan: Sáng lập của văn phòng kiến trúc Studio102, thương hiệu cảnh quan Mein Garten

Bên cạnh đó, ông cũng chính là người khởi xướng Xây dựng và Tổ chức thực hiện giải thưởng Top 10 Awards.

———————–

🔻 Top 10 Awards là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những đại diện tiêu biểu trong ngành Nội thất tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục. Giải thưởng được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt và bảo trợ chuyên môn bởi Hội KTSVN.

————————

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíKiếntrúcViệtNam #ELLEDecorationVietnam

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: #VietCG 

♦️Đơn vị tài trợ: Kim Cương: #AmericanStandardVietnam

♦️Đơn vị tài trợ:  NTT Vàng: #KhoaHuyHoang

Trả lời