You are currently viewing Top 10 Houses Awards 2020: Tổng hợp Nhà đẹp tháng 1 & 2

Top 10 Houses Awards 2020: Tổng hợp Nhà đẹp tháng 1 & 2

Top 10 Houses Awards là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu, giải thưởng được tổ chức bởi kênh thông tin hàng đầu về kiến trúc, nội thất KIENVIET.NET và được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam, Giải thưởng Top 10 Houses Awards liên tục nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo các KTS, văn phòng Kiến trúc trên phạm vi cả nước.

Dưới đây là danh sách tổng hợp Nhà đẹp hai tháng 1 & 2/2020 tham gia giải thưởng Top 10 Houses Awards 2020:

I. Nhà đẹp tháng 1/2020

1. Nhà của Khôi | Kiến trúc Nhà của Gió

nhà của gió

Nhà của Khôi nằm ở thành phố Lạng Sơn. Mặt ngoài công trình sử dụng những đường nét đơn giản được tiết chế tối đa các chi tiết trang trí không cần thiết.

Xem thêm về công trình tại đây.

2. Thắng house | VTN Architects

Thắng House là một trong những tòa nhà thuộc sê-ri “Nhà cho Cây” được thực hiện bởi văn phòng VTN Architects và nó sẽ góp phần phủ xanh cảnh quan đô thị và cải thiện môi trường sống bằng cách cung cấp kiến ​​trúc bền vững và thân thiện với môi trường.

Xem thêm về công trình tại đây.

II. Nhà đẹp tháng 2/2020

1. Nhà Mochi | LANDMAK ARCHITECTURE

Nhà Mochi với hiện trạng mặt tiền giống hệt nhau trong khu đô thị mới ở Hải Phòng, chúng tôi muốn tạo ra sự khác biệt bên trong bằng cách ngăn chia lại không gian, tạo ra các không gian tiếp xúc nhiều nhất có thể với ánh sáng và thông gió….

Xem thêm về công trình tại đây.

2. NP House | Vo+ Architects & Partners

NP House | Vo+ Architects & Partners

NP house là một công trình có kích thước 7x21m được xây dựng ở khu vực chịu nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở TP Vinh. Thiết kế không gian ở hòa hợp với tự nhiên là giải pháp KTS đưa ra nhằm cải thiện điều kiến sống tốt hơn cho gia chủ, tạo sự gắn kết gần gũi hơn cho các thành viên trong gia đình, hướng con người giao tiếp nhiều hơn với thiên nhiên…

Xem thêm về công trình tại đây.

3. H.A House | T H I A architecture

H.A House | T H I A architecture

H.A house là giải pháp cho ngôi nhà 3 thế hệ được KTS của T H I A architecture đưa ra khi tiếp cận khu đất để xây dựng có phần đặc biệt ngắn về chiều sâu, nằm trong một con hẻm nhỏ,….

Xem thêm về công trình tại đây.

4. T House | Dom Architects

T House là công trình nhà ở nhỏ nằm trong khu quy hoạch dân cư mới của thành phố Hà Tĩnh  thuộc tỉnh Hà Tĩnh, đây là một thành phố nhỏ thuộc miền Trung Việt Nam. Ngôi nhà như một chút tĩnh lặng  cho cả  gia đình khi họ đang sống trong bối cảnh hối hả bận rộn của một đô thị mới, một môi trường sống đang mất dần các khoảng xanh vốn có.

Xem thêm về công trình tại đây.

5. Cẩm Thanh A&A Villa | VRA Design

Cẩm Thanh A&A Villa, VRA Design

Cẩm Thanh A&A Villa nằm tại phố cổ Hội An, một điểm du lịch giao thoa giữa những nét truyền thống và đương đại của Việt Nam. Nhờ những lợi thế đó, VRA Design đã lên ý tưởng về một ngôi nhà có thể chọn lọc, quảng bá các giá trị văn hóa tự nhiên nơi đây, đưa vẻ đẹp ấy đến với hàng triệu du khách thập phương mỗi năm.

Xem thêm về công trình tại đây.

6. Small House 01 | 90odessign

90odesign | Small House 01

90odesign đã thành công mang lại một cái nhìn mới mẻ hơn cho hình thức “nhà cấp 4” vốn rất phổ biến ở các vùng ngoại ô. Khách hàng là đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ. Họ mong muốn có một nơi chốn yên tĩnh, một khu vườn nhỏ cùng không gian sinh hoạt thoáng mát để trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi nơi thành thị và đó là lý do Small House 01 ra đời.

Xem thêm về công trình tại đây.

7. Nhà Đậu Đậu | LANDMAK ARCHITECTURE

Nhà Đậu Đậu | LANDMAK ARCHITECTURE

Nhà Đậu Đậu được xây dựng trên lô đất 9 x 11 m, nằm trên con phố lớn ở Nam Định là tổ ấm của một gia đình trẻ. Chủ nhà yêu thích văn hóa truyền thống, muốn ngôi nhà đơn giản nhưng khác biệt và tiện nghi, có nhiều chỗ cho trẻ con và một khu vườn để thiền…

Xem thêm về công trình tại đây.


Năm 2020 là năm thứ 3 giải thưởng Top 10 Houses Awards hay còn được gọi là Top 10 Nhà đẹp – giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu – do Kênh thông tin hàng đầu về kiến trúc, nội thất KIENVIET.NET tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.


ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Cổng thông tin điện tử Kiến trúc – Quy hoạch KIENVIET.NET
Địa chỉ: Số 44, ngõ 91, đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0246.683.5231
Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/
Website: https://kienviet.net/
Email: [email protected]
Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Trả lời