Gò vấp House I H.a

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Gò Vấp House
  • Thiết kế: H.a workshop
  • Vị trí: Gò Vấp – Sài Gòn
  • Năm hoàn thiện: 2018
  • Ảnh: Quang Dam
  • Thi công: Kakale Coltd

Gò Vấp House là công trình cải tạo từ ngôi nhà đã 20 năm tuổi, được người cha xây cho vợ và cô con gái nhỏ thuở mới từ Bắc vào Nam lập nghiệp. Với thế đất hình tam giác, tưởng chừng như đây là trở ngại cho KTS nhưng H.a workshop đã biến nó thành một lợi thế cho việc thiết kế

Hiện trạng khu đất tam giác tưởng như bất lợi lại trở thành 1 lợi thế cho việc thiết kế. Mặt tiền với chiều ngang trải dài ưu tiên công năng cho thuê, vừa cản bớt tiếng ồn và bụi bặm của con đường nhộn nhịp phía trước. Lối vào nhà nép mình cạnh khu vườn nho nhỏ, rồi mở bừng ra là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Phòng ngủ chính, phòng thờ, phòng làm việc,.. nằm quanh thông tầng, nơi mọi giới hạn về tầm nhìn, cảm xúc, mọi tương tác trên dưới, trong ngoài bị phá vỡ để rồi quyện lại vào nhau lần nữa,…

Công trình Gò Vấp House được chúng tôi thiết kế vào những ngày mới mở văn phòng, với biết bao bỡ ngỡ, vui buồn, bao khó khăn mà có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc,..Để rồi 1 chữ “duyên” đã vượt qua tất cả. Và còn lại đó là những kỷ niệm đẹp, những bài học quí giá cho chúng tôi trên con đường làm nghề xa tít tắp.

HP House là một trong số ít công trình theo hướng đơn giản về lối sống – đảm bảo chất lượng sống – giữ thiên nhiên luôn ở trong nhà: như việc có thể đặt mâm cơm ở bất cứ mọi nơi, thậm chí mưa nắng góp phần làm cho liên kết giữa không gian trong và ngoài được chặt chẽ, ứng biến liên tục.