Friday’s Café – Lounge I Inhouse Design

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Friday’s Café – Lounge
  • Đơn vị thiết kế: Inhouse Design
  • Kiến trúc sư: Doãn Truyền, Nguyễn Minh Vũ
  • Địa điểm xây dựng: 28 Quang Trung, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Diện tích: 150 m2
  • Năm hoàn thành: 2020

Thuyết minh của KTS :

Trong những năm trở lại đây, Night life đã trở thành một phần lối sống, một nét văn hóa đặc trưng có rất nhiều những điều mới mẻ để chúng ta khám phá. Đứng trên góc độ của một studio thiết kế nội thất, chúng tôi đã tiếp cận nghiên cứu rất đa chiều để đưa đến cho công trình một hơi thở, sức sống đúng chất nhất và khác biệt nhất. Ở Friday, ánh sáng đã thực sự được làm chủ cuộc chơi.

Là công trình giải trí với đặc thù hoạt động chủ yếu khung giờ từ tối đến đêm, ánh sáng đóng một vai trò chủ đạo trong việc đem đến cho công trình một sự ấn tượng mạnh mẽ ngay trên một trong những vị trí đắc địa nhất thủ đô. Xuyên suốt không gian là một cuộc dạo chơi của ánh sáng, với rất nhiều concept ánh sáng dẫn khách hàng qua các trải nghiệm khác nhau.

Ý tưởng thiết kế cho mặt đứng công trình xuất phát từ mong muốn giúp cho công trình nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với kết cấu tạo thành từ các module formex sơn giả beton, cùng với sự tính toán sắp xếp tỉ mỉ để tạo nên một hiệu ứng thị giác hiện đại, ấn tượng vào ban ngày, và lung linh sống động khi đêm xuống. Hệ thống chiếu sáng gồm các hộp đèn led đặt phía dưới kết cấu mặt tiền, được tính toán để tạo ra hiệu ứng vừa giống như sóng nhạc, vừa giống những ngọn lửa, tương đồng với hình tượng lửa đến từ lò sưởi hơi nước phía trong lounge.

\Màu sắc chủ đạo được lựa chọn cho thiết kế là màu xanh cổ điển Classic-blue, cũng là màu sắc xu hướng của năm 2020. Đây là màu của “Bầu trời lúc chạng vạng tối”, cũng chính là lúc Friday’s Cafe bắt đầu hoạt động.
Bước vào trong không gian chính của lounge, tâm điểm thu hút toàn bộ ánh nhìn của khách nằm ở trung tâm không gian, nơi đặt một hệ thống lò sưởi hơi nước. Ánh sáng từ lò sưởi hơi nước thay đổi nhẹ nhàng theo tiếng nhạc, giúp điều tiết cảm xúc, kết hợp với khói hơi nước tỏa chầm chậm khiến không gian như chậm lại, bồng bềnh theo điệu nhạc.

Phía đằng sau, ánh sáng quầy pha chế được setup hiện đại, nổi bật, thu hút, tạo lớp lang cho không gian. Trái với các không gian còn lại trong lounge, vốn dĩ chỉ được setup ánh sáng tối giản nhất có thể để giúp cho khách được chìm vào những không gian riêng của mình, không gian quầy pha chế được bố trí đầy đủ cả ambient lighting và accent lighting đảm bảo tốt nhất cho sự đa năng của không gian này: pha chế, trình diễn, nói chuyện, chụp ảnh sản phẩm…

Đối lập với vẻ hiện đại rực rỡ của quầy bar, thiết kế phòng vip lại được tính toán nhằm đưa khách hàng vào một chiều không gian khác biệt hoàn toàn. Ở đây ánh sáng được làm dịu lại. Lấy ý tưởng từ không gian bầu trời đêm, với hàng tường gạch ngoại thất từ những công trình cổ, team thiết kế setup hệ thống đèn trần sao với hơn 1000 sợi quang lấp lánh; ở dưới ốp gạch nung giả cổ, mỗi viên gạch được cắt trực tiếp từ những viên gạch cũ, được lấy từ những công trình xây dựng cũ ở Nam Định, chọn lọc kỹ càng và vận chuyển lên công trình.

Friday’s Cafe-lounge là một cuộc chơi màu sắc và ánh sáng, là điểm đến thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Với Inhouse, công trình còn là biểu tượng trực quan mạnh mẽ cho một sự khởi đầu mới mẻ, là một thiết kế đầy tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư, tỉ mỉ trong từng chi tiết, cẩn thận lựa chọn từng vật liệu nội thất, từng góc không gian, từng điểm nhấn ánh sáng,… nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời