THÔNG TIN DỰ ÁN:

CẬU CHUYỆN: 

Queen Chair lấy cảm hứng từ những chiếc ghế cung đình triều Nguyễn do hoàng hậu Nam Phương sử dụng, và phẩm hạnh cùng tri thức của bà. Những chi tiết trạm trổ truyền thống vẫn giữ lại nhưng được tạo hình tối giản hơn, thanh thoát hơn và ảnh hưởng bởi phong cách cổ điển Châu Âu qua thiết kế Queen Chair.

NHÂN VẬT CẢM HỨNG:

Vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam được nhắc nhớ bởi lòng nhân từ và phẩm hạnh cao quý. Người phụ nữ hết mực thủy chung , tài giỏi và có lòng tự hào dân tộc. Ngoài ra bà còn là một phụ nữ quý tộc có học thức, tiếp thu văn hóa phương Tây và hấp thụ tinh hoa phương đông từ gia đình.

Queen chair muốn mang lại một dáng vẻ cốt cách từ người phụ nữ quyền lực nhưng lại dung dị và tao nhã.

CHẤT LIỆU:

Sơn mài là một chất liệu truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các đình chùa, lăng tẩm của Việt Nam. Với việc sử dụng Sơn mài, chất liệu truyền thống quý giá , có giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời. Queen Chair mang mong muốn làm mới hơn cho các món đồ nội thất bằng chất liệu này.

Sơn mài được đặt cạnh những vật liệu mới như vải thô, da nhằm tạo sự tương phản, thể hiện sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo lên sự ấn tượng, tính đương đại cho thiết kế.

Ý TƯỞNG:

Tạo hình chính của thiết kế được sử dụng từ hình học cơ bản vuông – tròn. Trong đó, “Vuông” đại diện cho quyền lực, sự khuôn phép của văn hóa phương đông, “Tròn” đại diện cho sự mềm mại nữ tính tràn đầy sức sống, phương tây cởi mở tân tiến. Từ đó, thiết kế mang tính đối xứng uy nghiêm bệ vệ, giữ lại nét uy nghi, đối xứng của một chiếc ngai vàng. Nhưng được giản thể bằng những hình khối cơ bản để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Queen Chair sử dụng màu chuyển sắc (ombre) gửi gắm tính giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trong thiết kế. Các chi tiết được nhấn nhá bằng màu sơn vàng phảng phất sự vương giả và tạo sự sang trọng.