Casa A.N | Hinz Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

 • Thiết kế: Hinz Studio
 • Tên công trìnhCasa A.N
 • Địa điểm Đà Nẵng, Việt Nam
  Diện tích: 216m2
  Đơn vị thiết kế: Hinz Studio
  Chủ trì thiết kế: KTS Phan Văn Trần Tuấn
  Năm hoàn thành: 2020

Casa A.N có ba tầng nhà được phân chia rõ ràng theo nhu cầu sử dụng. Tầng 1 bố trí kết nối các không gian mở, trải dài theo lớp sàn đá mài và một phòng ngủ với hướng nhìn ra khu vườn tĩnh sau nhà. Tầng 2 bao gồm 4 phòng ngủ, có hiên kết nối và sảnh sinh hoạt chung. Tầng 3 là không gian tâm linh truyền thống của gia đình.

 Trong khi đó, theo bố cục ngược lại, ngôi nhà là tổ hợp của 3 “ngôi nhà nhỏ” với hệ mái độc lập. Với “ngôi nhà nhỏ” ở giữa đóng vai trò là sự chuyển tiếp giữa các không gian riêng tư với nhau, đồng thời tạo luồng thông gió chéo giúp không gian thoáng đãng.

Xuyên suốt ngôi nhà là các bộ cửa gỗ, với các bộ cửa ngoại thất mở rộng nhìn ra khu vườn và các cánh cửa nội thất nhìn vào các không gian sinh hoạt chung.

Từ tầng trệt lên theo hành lang cầu thang, trước khi bước vào các không gian phòng ngủ, là không gian trưng bày ánh sáng tự nhiên. Các khe nắng tự nhiên thay đổi liên tục trong ngày giúp ngôi nhà trở nên sống động và ấm cúng.

Vật liệu sử dụng là sự kết hợp giữa trần bê tông, gạch đỏ, đá mài và gỗ. Đây là những vật liệu giữ cho không gian nội thất trở nên mát mẻ cho dù trong những ngày nóng nhất với nhiệt độ trên 40 độ C.

Casa A.N như một con ngõ thu nhỏ yên bình với những mái nhà nhấp nhô. Là chốn quay về lý tưởng sau một ngày dài hít khói bụi thành phố.