58 House I 85 Design

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Thiết kế: 85 Design
  • Tên công trình: 58 House
  • Diện tích khu đất: 230m2

58 House là ngôi nhà kỳ lạ đối với nhiều người vì sự đối lập trong cách bố trí các không gian, đi ngược lại với kiểu truyền thống. Điển hình như mặt tiền được đóng kín hoàn toàn, hay việc phòng khách và bếp ăn được đưa ra phía sau căn nhà.

Khi làm việc về dự án này, chúng tôi và chủ đầu tư đã thống nhất chỉ giữ lại rất ít nguyên tắc Phong Thuỷ Á Đông trong quá trình thiết kế. Thay vào đó là tập trung vào nguyên tắc thiết kế riêng – chúng tôi gọi là Phong Thuỷ Khoa Học. Đó là sự kết hợp giữa nền tảng khoa học tự nhiên, sinh trắc, tâm lý, khí hậu và môi trường.

Đây có lẽ là ngôi nhà khá kỳ lạ đối với nhiều người vì sự đối lập trong cách bố trí các không gian. Nó đi ngược lại với kiểu dáng truyền thống với phía phía trước tầng 1, mặt tiền được đóng kín hoàn toàn. Trong khí đó, cầu thang lên tầng 2 được bố trí ngay khi bước qua cửa chính, dưới cầu thang chúng tôi tận dụng làm kệ trang trí.

Khách bếp ăn được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Được đưa ra phía sau cùng với một khoảng sân vườn nhỏ, mọi hoạt động ở những không gian này đều được kết nối ra vườn bằng sự cơ động của hệ thống cửa trượt. Như vậy sẽ có cảm giác như các không gian là một thể thống nhất và riêng tư.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bố trí một phòng ngủ ngay phía mặt chính ngôi nhà ở tầng 1. Phòng ngủ này được dành cho ông bà vì họ đã lớn tuổi, cần sự thuận tiện trong mọi hoạt động thường nhật. Nó được kết nối trực tiếp với khu vườn nhỏ – là thế giới của riêng hai ông bà. Chúng tôi đảm bảo sự thông thoáng và mát mẻ nhưng rất an toàn, không sợ bị yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng.