T&T House | Thien Hung Architect

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình : T&T House
  • Thiết kế : Thien Hung Architect (KTS Huỳnh Minh Đức)
  • Đơn vị thi công : Thien Hung Architect
  • Nội thất: Thien Hung Architect
  • Vị trí: Bến Tre
  • Diện tích : 350 m2
  • Diện tích xây dựng : 1800 m2

Là một doanh nhân kinh doanh rượu có tiếng ở đây, nhưng chủ nhân ngôi nhà lại hướng đến sự riêng tư, trầm lặng, thanh tịnh và an yên tận hưởng từng giây phút quay về nhà. Đặc biệt chủ nhân rất mong muốn kết hợp không gian hoà lẫn giữa màu sắc và hương vị thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình.

Với diện tích mặt sàn 300m2 hướng Nam, điểm khó của công trình là Kiến trúc sư phải đưa ra thiết kế xây dựng phù hợp với nền móng có sẵn của ngôi nhà vốn được thực hiện và thi công bởi 1 đơn vị khác nhưng không làm hài lòng gia chủ. Ngoài ra, gia chủ yêu thích sự sang trọng tinh tế khi yêu cầu thiết kế trên gam màu vô cùng cơ bản của thiên nhiên: xanh, xám, trắng và gỗ.

Kiến trúc sư đã rất tinh tế khi lựa chọn giải pháp xây dựng chỉ một hệ cầu thang nhưng hai khoảng thông tầng. Điều này nhằm tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và không khí tự nhiên từ bên ngoài dẫn vào ngôi nhà. Điều đó cũng nhằm tạo ra điều kiện lý tưởng để gia chủ trồng rất nhiều mảng xanh trong nhà nhưng hạn chế được tối đa việc chăm sóc.

Ngay tại phòng khách, gia chủ trồng cây phát tài núi và bọc quanh bởi vách kính mở rất thuận tiện để lau chùi và vệ sinh không gian, hạn chế tối đa các nhược điểm và sự phức tạp ở những công trình khác khi kết hợp cây xanh trong không gian nhà mở.

Yếu tố mở và liên kết của không gian còn được đảm bảo bằng việc sử dụng tối đa kính cường lực và hạn chế vách tường. Kiến trúc sư phải cân nhắc và xử lý tốt để vách kính nhiều nhưng an toàn, chống ồn và mãn nhãn. Bên cạnh đó, hoạ tiết vòm cong được sử dụng tinh tế, khéo léo làm mềm không gian, hài hoà đường nét, giảm tối đa sự cứng cáp của công trình bê tông tại thành thị.

Cuối cùng, gia đình là nơi để ở, để làm việc, để yêu thương và kết nối mọi thành viên. Vì vậy, không gian và màu sắc ở phòng sinh hoạt chung đều thoả mãn được các thành viên và chiều lòng những “vị khách tí hon” của gia chủ khiến khoảng cách thế hệ được gần nhau hơn giúp ngôi nhà trở thành nơi an yên và để yêu thương, chung sống.