Nhà của Phương I Khuôn studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Nhà của Phương
  • Đơn vị thiết kế: Khuôn studio
  • Địa điểm: Thủ Đức, Hồ Chí Minh
    KTS chủ trì: Huỳnh Anh Tuấn
    Diện tích: 75 m2

Ngôi nhà ở quận Thủ Đức, TP HCM, nằm trên khu đất hình ngũ giác diện tích 75 m2, mọi người hay gọi vui là giống hình dáng của viên kim cương. Hình thù ví von rất hay nhưng mảnh đất có quá nhiều khuyết điểm thách thức khả năng sáng tạo của các KTS.

Trên mảnh đất méo, căn nhà Sài Gòn giật cấp theo 3 tầng linh hoạt, gần như không có phần nào vuông. Gia chủ đưa ra yêu cầu xây nhà 3 phòng ngủ, thông thoáng, đủ ánh sáng.

Chủ nhà có tâm lý hướng nội, nên mặt tiền nhà được khép kín bởi một bức tường cao với nhiều khối hở, trông như một trò chơi xếp hình.

 

Các KTS cũng khéo léo sắp xếp không gian đan xen bên trong căn nhà và các khoảng mở giật bậc của sân vườn, ban công từ tầng trệt lên sân thượng, tạo ra những khoảng thông thoáng.

Các góc gãy khúc liên tục theo đường bao căn nhà được hóa giải khéo léo bằng cách bố trí nội thất đơn giản nhưng hợp lý. Từ đó tạo nên không gian điểm nhấn của từng phòng mà không cần quá nhiều vật liệu trang trí ốp lát.

Khu vực cầu thang luôn tràn ngập ánh sáng nhờ khoảng giếng trời phía trên. Cùng với hệ cầu thang thép bậc hở, khi ánh sáng rọi chiếu từ trên xuống tạo nên những khoảng chéo đan xen trên tường, tăng tính thẩm mỹ.