Mom Apron House I Story Architecture

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên công trình: Mom Apron House
  • Địa điểm: Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích: 250m2
  • Đơn vị thiết kế: Story Architecture
  • Ảnh: Quang Dam

Mom Apron House ra đời tại ven thị trấn Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, được thiết kế với mọi không gian chức năng trong nhà đều hướng tới sự thoải mái của người nội trợ. Đó cũng là nơi mà người chồng gửi gắm đến vợ mình những tình cảm và sự quan tâm của anh.

Trong xã hội Việt Nam hiện tại, nhiều phụ nữ sau sinh phải vẫn đi làm và trở về nhà chăm sóc con để đáp ứng đủ nhu cầu về kinh tế. Điều đó gây cho không ít những người mẹ sự căng thẳng dẫn đến trầm cảm.

HP House là một trong số ít công trình theo hướng đơn giản về lối sống – đảm bảo chất lượng sống – giữ thiên nhiên luôn ở trong nhà: như việc có thể đặt mâm cơm ở bất cứ mọi nơi, thậm chí mưa nắng góp phần làm cho liên kết giữa không gian trong và ngoài được chặt chẽ, ứng biến liên tục.

Sống tại ngôi nhà là gia đình gồm đôi vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Với nền kinh tế khó khăn và áp lực từ việc chăm sóc em bé thì thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm chi phí và hỗ trợ sinh hoạt chăm sóc gia đình là tiêu chí chúng tôi đặt ra trong dự án này.

Từ những mục tiêu đặt ra, kiến trúc bên ngoài của Mom Apron House khoác lên mình một vẻ đẹp tinh khôi. Cây xanh xuất hiện nổi bật trên bức tường trắng nền nã cùng những mảng miếng gọn gàng dứt khoát.

Hiên nhà là một khoảng lùi ấm cúng, được đục rỗng từ bố cục của những khối hộp trắng. Không gian này kết nối thẳng tới phòng khách đơn giản bên trong.

Không gian bếp được coi là trung tâm của ngôi nhà, thuận tiện cho việc người vợ vừa đứng bếp vừa quan sát được con mình mà vẫn đảm bảo bé được tự do chơi đùa.