You are currently viewing Biệt thự mẫu khu đô thị ven sông Tắc | PP Architects

Biệt thự mẫu khu đô thị ven sông Tắc | PP Architects

Thông tin công trình

  • Địa chỉ: KĐT Ven Sông Tắc, TP.Nha Trang
  • Thiết kế: Văn phòng Kiến trúc PP – PP Architects
  • KTS chủ trì: KTS Phạm Đức Phú
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Kích thước khu đất thiết kế: 14m x 20m
  • Diện tích khu đất: 280 m2
  • Tổng diện tích xây dựng: 410 m2
  • Ảnh: Dũng Huỳnh

Khi nhận dự án thiết kế cho căn nhà này, kiến trúc sư đã vô cùng hào hứng: mảnh đất để xây nhà có vị trí đẹp tuyệt vời. Những hình ảnh hiện ra ngay trong tưởng tượng của anh là một căn nhà hiện đại có hình khối mạnh mẽ, phía trước nhìn ra con sông Quán Trường, phía sau lưng tựa vào núi.

Mong muốn của chủ nhà là một căn biệt thự có thiết kế hiện đại, không gian nội thất mở kết nối với sân vườn xung quanh, làm sao có thể tận dụng hết sự trong lành, thoáng đãng của thiên nhiên nhưng vẫn phải đảm bảo những riêng tư, ấm cúng, sang trọng và tinh tế.

Căn biệt thự 3 tầng nằm bên con sông có hệ mái xiên vừa có vẻ đẹp lạ mắt, mạnh mẽ, hài hòa với cảnh quan đồi núi xung quanh, vừa giúp che nắng mưa, lại che được những hệ thống kỹ thuật trên mái như bồn nước máy năng lượng, pin mặt trời.

Toàn bộ tầng trệt được dùng cho phòng khách, bếp, phòng ăn với view mở ra sân vườn từ mọi góc nhà bằng các mảng kính lớn. Hồ cá koi ngay bên hiên, những tiểu cảnh xinh xắn và hệ cây xanh tươi là khoảng nghỉ ngơi giúp cho bất cứ ai khi về nhà cũng cảm thấy như mình đã để những mệt mỏi, tất bật ở lại bên ngoài ngôi nhà.

Tầng 2 dành cho các phòng ngủ của gia đình, các phòng đều rất rộng rãi, thiết kế đơn giản, tông màu nhẹ nhàng. Một không gian sinh hoạt chung ở giữa là điểm kết nối của cả gia đình. Vào những buổi tối ấm áp, ai cũng thích chọn cho mình một góc ngồi riêng ở đây, để trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau, trước khi đi vào giấc ngủ. Riêng từng phòng ngủ lại cùng hướng về phía dòng sông để mỗi người có thể có những cảm xúc trong lành, nhẹ nhàng, thư thái và rất hợp để suy tư khi được ở một mình.
Căn biệt thự không đồ sộ, hào nhoáng, nặng nề mà nhẹ nhàng, thanh lịch mở ra thiên nhiên, tận hưởng được mọi món quà của nắng, gió, màu xanh.

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời