You are currently viewing Điểm mặt 10 văn phòng kiến trúc nhà ở của năm 2019 – Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019

Điểm mặt 10 văn phòng kiến trúc nhà ở của năm 2019 – Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019

Với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam, Giải thưởng Top 10 Houses Awards đã lựa chọn 10 đơn vị thiết kế tiêu biểu với 10 công trình ấn tượng đại diện cho xu hướng nhà ở đương đại tại Việt Nam năm 2019.

  1. KHUÔN Studio : Thiết kế theo “bản năng và cảm nhận”

Những không kiến trúc được thiết kế bởi KHUÔN Studio tuân theo tự nhiên nhưng là sự tự nhiên có tính toán, dựa trên bản năng, sự cảm nhận và kinh nghiệm của KTS. Mỗi công trình giải quyết những công năng khác nhau của chủ nhân, mang những dáng hình độc đáo, tự nó đã là sự sáng tạo đa dạng, mới lạ không trùng lặp. 

KHUÔN Studio

KTS Huỳnh Anh Tuấn – Founder KHUÔN Studio  chia sẻ: “Mình đã rất thích cách họ sử dụng các hệ lam, bông gió với nhiều hình thù thú vị để giải quyết vấn đề thẩm mỹ và công năng rất nhiệt đới và phù hợp văn hóa khí hậu Việt Nam. Mình muốn vận dụng những kiến thức và sự quan sát của mình vào việc sáng tạo ra những không gian sử dụng các loại khuôn hoa gió, để giải quyết các vấn đề vi khí hậu cũng như tạo dấu ấn thẩm mỹ riêng cho mỗi công trình.

Giải thưởng Top 10 House Awards 2019 đồng thời gọi tên 2 công trình của KHUÔN Studio là: 18 House  Daughter House

2. Tropical Space : Không chỉ thiết kế một công trình đẹp mà còn tạo ra một tác phẩm kiến trúc

Quan điểm thiết kế của Tropical House là không chỉ thiết kế cho khách hàng một công trình đẹp mà còn tạo ra một tác phẩm kiến trúc. Để làm được điều này thì đội ngũ KTS Tropical House luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ bởi chỉ cần một ý tưởng bớt bất hợp lý thì sẽ không còn gọi là tác phẩm mà chỉ có thể là một công trình sử dụng.

Tropical Space

KTS Nguyễn Hải Long – Founder Tropical House chia sẻ: ” Chúng tôi quan tâm sự phát triển của ý tưởng thiết kế của công trình này sẽ như thế nào? Công trình chúng tôi thiết kế không chỉ để phục vụ cho người sử dụng, chúng tôi muốn nó còn có thể chia sẻ với môi trường xung quanh nó và tạo cảm hứng cho cộng đồng.”

Tại giải thưởng Top 10 House Awards 2019, Tropical House đã được vinh danh với công trình độc đáo Cuckoo House

3. SILAA + BHA : Kiến trúc tiêu biểu cho sự hiện đại, thanh lịch

Thiết kế của SILAA + BHA hướng đến việc truyền tải những câu chuyện bên trong từng công trình. Vẻ đẹp nhẹ nhàng trong cách ứng xử của công trình với cảnh quan, với khí hậu luôn tạo được điểm nhấn mạnh mẽ.

SILAA + BHA

“Tôi nghĩ, chúng ta tồn tại trong mối liên hệ mật thiết với nhau và với môi trường sống cùng các yếu tố xung quanh.Vì vậy, trong các thiết kế của mình tôi thường muốn tạo nên những không gian mà ở đó khuyến khích  sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên xung quanh”, KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương – Founder SILAA + BHA chia sẻ.

Tại giải thưởng Top 10 House Awards 2019, SILAA + BHA đã được vinh danh với công trình Nhà của P&T

4. TOOB Studio : Không gian kiến trúc không “giới hạn”

TOOB Studio luôn cài cắm vào thiết kế những chi tiết hướng đến tối ưu hóa hành vi và lối sống của gia chủ trong quá trình sinh hoạt bên trong công trình. Đồng thời trong quá trình phác thảo, đội ngũ KTS luôn nghiên cứu kĩ những “khía cạnh con người” để đưa ra những quyết định thiết kế đúng đắn nhất.

TOOB Studio

” Tôi thích thử thách các “giới hạn” của bản thân, bởi chúng luôn mang tới cho tôi những thách thức kể cả trong cuộc sống hay công việc. Các công trình của tôi ít nhiều đều có những thông điệp nhỏ trong việc giải quyết các “giới hạn” trên.” – KTS Nguyễn Hồng Quang – Founder TOOB Studio chia sẻ

Giải thưởng Top 10 House Awards 2019 đồng thời gọi tên công trình của TOOB Studio là Nhà Hạ Long

5.  TAA Design : Đại diện cho xu hướng nhà ở pha trộn giữa lối sống đô thị và nông thôn

Những thiết TAA Design thực hiện luôn đem tới hài hào, gần thiên nhiên, không gian sống vừa thân thiện vừa đáp ứng với lối sống hiện đại.

TAA Design

Tham gia Top 10 House Awards 2019 , TAA nổi bật với công trình Nhà Mái đỏ. Đây là một thiết kế độc đáo, pha trộn được yếu tố đô thị và nông thôn, đơn giản và tiện ích. Đồng thời công trình là gợi mở thú vị cho mô hình nhà ở tiêu biểu cho nông thôn mới.

6. Block Architects : Đại diện của “sự độc đáo, vật liệu gần gũi, sáng tạo tại vùng bản địa”

Trong thiết kế kiến trúc, Block Architects luôn đề cao yếu tố bản địa. Cảm hứng cho sáng tác kiến trúc của Block Architect không ở đâu xa mà ngay trong chính môi trường, không gian, vật liệu xung quanh để từ đó đúc kết vào trong các không gian kiến trúc những giá trị văn hóa đặc sắc.

Block Architects

“Một công trình kiến trúc có giá trị, trước mắt phải phù hợp với vị trí và môi trường – cả về môi trường tự nhiên cũng như môi trường xã hội mà nó tọa lạc. Như vậy, bản sắc văn hóa kiến trúc phải đi đôi với yếu tố bản địa” – KTS Đặng Đức Hòa chia sẻ.

Tại giải thưởng Top 10 House Awards 2019, Block Architects đã được vinh danh với công trình độc đáo OLDMEETSNEW House.

7. MIA Design Studio: Phong cách thiết kế đặc biệt, hiện đại, sáng tạo

MIA Design Studio được cộng đồng hoan nghênh với phong cách thiết kế đặc biệt, hiện đại, sáng tạo. Hơn nữa, đội ngũ KTS MIA Design Studio luôn hướng tới những tác phẩm kiến trúc nhẹ nhàng, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, tăng cảm xúc bằng cách kết nối tối đa con người với thiên nhiên.

MIA Design Studio

“Bản chất công việc của kiến trúc sư là sáng tạo, trong quá trình sáng tạo, kiến trúc sư luôn phải có sự đấu tranh để có tác phẩm.” – KTS Nguyễn Hoàng Mạnh chia sẻ khi được hỏi về yếu tố sáng tạo trong thiết kế

Tham gia giải thưởng Top 10 House Awards 2019, MIA Design Studio gây ấn tượng với công trình Sky House. Công trình được đánh giá là một không gian hình khối hiện đại, tối giản, xanh, sang trọng cho những người giữ một nếp sống tiện nghi.

8.  H&P architects: Tính nhân văn trong kiến trúc nhà ở

Tính nhân văn trong kiến trúc mà H&P architects hướng đến thể hiện qua việc theo đuổi kiến trúc vị dân sinh. Cấu trúc công trình H&P architects thiết kế đều giữ cho mình quan điểm: học hỏi tự nhiên, nương vào tự nhiên và tái hiện tự nhiên. Đó là tinh thần chung nhất với mỗi thiết kế để giữ được nét hài hòa công trình với môi trường xung quanh. Không gian sẽ không bị tách rời hay xé lẻ với kết cấu công trình mà kết hợp để tạo thành chỉnh thể hoàn hảo nhất.

H&P architects

KTS Đoàn Thanh Hà – Founder H&P Architects chia sẻ về hành trình theo đuổi kiến trúc vị nhân sinh: “Cái gốc nhân văn trong kiến trúc tôi theo đuổi không đổi, chỉ ngày càng rõ ràng hơn”

Tại giải thưởng Top 10 House Awards 2019, H&P architects đã được vinh danh với công trình độc đáo Tropical Cave

9. rear Studio: Tích hợp không gian nhà ở trong ngoài như một

Các thiết kế của rear Studio thường được pha trộn màu sắc văn hóa bản địa. Các công trình độc đáo, theo đuổi thiết kế bền vững, tương tác và thích nghi với môi trường xung quang.

rear Studio

Đến với giải thưởng Top 10 House Awards 2019, rear Studio gây chú ý với công trình YT House. YT House là một “biến thể” của ngôi nhà dân gian đem tới cho nông thôn thẩm mỹ mới, đầy chất thơ và tiêu chuẩn sống khác biệt. Một thông điệp mạnh mẽ cho nhà ở nông thôn

————————————-
Top 10 Houses Awards – giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 4 năm 2021. So với 3 mùa giải trước đây, Giải thưởng năm nay mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất với cái tên Top 10 Awards.

Hồ sơ dự thi nộp trực tiếp qua email: [email protected], tiêu đề ghi rõ :

“Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2021” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất)
“Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2021” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)
Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/
Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

————————————————————–

Top 10 Awards nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những đại diện tiêu biểu trong ngành Nội thất tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục.

Đơn vị bảo trợ: Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíkiếntrúcViệtNam

Đơn vị hợp tác truyền thông: #TạpchíKiếntrúcNhàđẹp

Đơn vị đồng hành truyền thông: #ViệtCG

Đồng hành cùng giải thưởng là những nhà cung cấp và sản xuất vật liệu uy tín:
Nhà tài trợ vàng: #KhoaHuyHoang

XEM THÊM:

Trả lời