Daughter House I KHUÔN Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Thiết kế: KHUÔN studio
  • Tên công trình: Daughter house
  • KTS: Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đỗ Hoàng Nam, Nguyễn Xuân Trường
  • Địa điểm: Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

“Ngôi nhà thể hiện rất rõ tính “Nữ” của chủ nhân. Không gian chuyển tiếp liên hoàn, kết hợp ánh sáng với khoảng trống rất thú vị. Những đường cong nhẹ nhàng và gợi cảm”… – Thành viên BGK | KTS Hoàng Thúc Hào.

Daughter house có diện tích khá rộng rãi  với kích thước 8x17m , chủ nhà cũng khá tin tưởng để các KTS của KHUÔN có thể thoải mái thiết kế. Vì vậy, cấu trúc căn nhà được ngăn ra làm 2 phân khu, khu phía sau nhà dành riêng cho cô con gái bao gồm phòng ngủ và phòng làm việc thông nhau với 2 tầng nhà.

Khu vực dành cho bố mẹ và anh trai được tách riêng phía trước nhưng dĩ nhiên sẽ có những cây cầu nối, những ô cửa sổ mở liên thông các không gian này lại với nhau thuận tiện cho sự kết nối khi cả gia đình tụ họp lại đầy đủ tại ngôi nhà thứ 2 có tên Daughter house này trong những dịp đặc biệt. 

Không gian ăn uống , nấu nướng, sinh hoạt chung là những không gian mở nằm trong giếng trời xen lẫn cùng cây xanh, với mục đích luôn gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau khi bước ra khỏi căn  phòng riêng biệt của mỗi người. 

Khoảng giếng trời vừa là ranh giới giữa các không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, vừa là cây cầu kết nối các không gian sinh hoạt chung trong ngôi nhà, đồng thời cũng giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng. 

Một số đường cong được sử dụng để cắt khoét khối không gian trong nhà mục đích xóa nhòa các ranh giới phân định giữ khu giếng trời này với khu giếng trời kia,khối không gian sinh hoạt của con gái và phần còn lại của căn nhà, cảm giác ánh sáng chan hòa đều đặn trong Daughter house mà không bị những lằn ngăn vuông vức làm gãy khúc các hiệu ứng ánh sáng và thị giác.

Cây xanh xen lẫn vào các hình khối không gian trong Daughter house là chìa khóa để tránh cái cảm giác quá loãng của không gian, cũng như chính ánh sáng, cây xanh sẽ là vật liệu hoàn thiện thích hợp để điền vào các khoảng tường trắng lộ ra khi các vách ngăn xuất hiện dọc theo các không gian giếng trời trong nhà.