Nhà "Phố và Vườn" I ROOM+ Design & Build

THÔNG TIN DỰ ÁN

Hai căn nhà phố liền kề có tên “Phố và Vườn” ở TP.HCM của hai anh em ruột được ROOM+ Design & Build thiết kế theo hình thức kiến trúc hợp khối với các chức năng là nhà ở kết hợp các không gian cho thuê riêng biệt…

Hai ngôi nhà hợp khối có tên “Phố và Vườn” gồm không gian quán café phong cách Sài Gòn ở hai tầng dưới cùng, và 9 căn hộ có diện tích 50-75 m2 ở các tầng trên. Hai anh em chủ nhà có ý tưởng sử dụng hai căn hộ như nhà nghỉ cuối tuần cho mình và gia đình nhỏ, các căn hộ còn lại được sử dụng để kinh doanh cho thuê ngắn và dài ngày.

Ý tưởng kiến trúc “Phố và Vườn” được truyền cảm hứng từ nền văn hóa cởi mở và đa dạng của Sài Gòn – là nơi “đát lành chim đậu” của cả người Việt Nam và người nước ngoài từ khắp nơi đến du lịch, sinh sống và làm việc. Tạo hình mặt đứng của mỗi căn hộ được thiết kế độc đáo với các góc xoay khác nhau hết sức sinh động và “phá cách” so với mặt đứng nhà phố điển hình.

Hai ngôi nhà tọa lạc trong một hẻm lớn ở trung tâm Quận 3, Sài Gòn, đồi diện một công viên nhỏ, quy mô xây dựng bao gồm 07 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 800m2 trên 2 khu đất có cùng diện tích 70m2.

Kiến trúc sư đưa vào ý tưởng “Phố” và “Vườn” cho hai căn nhà liền kế nhau như một phép ẩn dụ cho việc kết hợp kiến trúc với thiên nhiên. Căn nhà “Phố” được thiết kế với ý tưởng từ phong cách kiến trúc của các thành phố nổi tiếng, đồng thời là phép ẩn dụ cho sự đa dạng văn hóa và xuất xứ của những người sử dụng. Ngôi nhà “Vườn” mang cảm hứng từ các yếu tố thiên nhiên một cách trực tiếp hoặc trừu tượng.