You are currently viewing Lễ chấm giải Top 10 Awards 2023

Lễ chấm giải Top 10 Awards 2023

Chiều 18/1 tại Toong, 51 Phan Bội Châu đã diễn ra Lễ chấm giải Top 10 Awards 2023. Hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2023 là những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế đến từ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, năm nay có thêm các giám khảo ngoài ngành – đại diện là trí thức, nhân sĩ uy tín nhằm tìm kiếm đánh giá khách quan của xã hội song song những góc nhìn chuyên môn. 

Top 10 Awards là giải thưởng thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những đại diện tiêu biểu trong ngành Nội thất tại Việt Nam, thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục. Giải thưởng được tổ chức bởi KIENVIET MEDIA và bảo trợ chuyên môn bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam. 

Trong suốt 5 năm qua, TOP 10 AWARDS đã đạt được những thành tựu đáng kể với: 700+ công trình tham gia, > 5.000.000 người tiếp cận, > 4.000 lượt đăng ký nhận Ebook “Bộ sưu tập nhà Việt” mỗi năm và hàng nghìn lượt chia sẻ trên các trang báo, tạp chí, truyền hình uy tín cả trong ngoài nước. 

Bước sang năm thứ 6, giải thưởng Top 10 Awards tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo các kiến trúc sư, nhà thiết kế, văn phòng kiến trúc trong cả nước. Mùa giải năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Top 10 Awards đã nhận được 364 công trình tranh giải. Trong đó, có 158 công trình hạng mục Top 10 Houses; 130 công trình hạng mục Top 10 Interior Designs và 76 công trình Top 10 Green Projects – một con số ấn tượng khi đây là năm đầu tiên BTC mở rộng thêm hạng mục nhằm tìm kiếm, thúc đẩy các ý tưởng, thiết kế xanh và bền vững. 

Điều này chứng tỏ sức hút ngày càng lớn và ý thức về trách nhiệm xã hội ngày càng cao của các kiến trúc sư và nhà thiết kế Việt, đặc biệt trong việc kiến tạo những công trình xanh, hướng tới những không gian sống chất lượng và bền vững cho cộng đồng. 

 

KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc KIENVIET MEDIA, trưởng BTC giải thưởng Top 10 Awards phát biểu khai mạc sự kiện.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Top 10 Awards 2023
Hội đồng giám khảo Giải thưởng Top 10 Awards 2023

Phát biểu khai mạc, KTS Vương Đạo Hoàng – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Top 10 Awards chia sẻ: “Top 10 Awards đã đi qua một chặng đường dài với rất nhiều dấu ấn. Ở mùa giải trước đã có một lễ trao giải thành công và một triển lãm pavilion rất ấn tượng, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cộng đồng. Bước sang năm thứ 6, đứng trước bối cảnh kinh tế khó khăn và sự đổi thay không ngừng của ngành kiến trúc, giải thưởng có thêm hạng mục mới là Top 10 Green Projects, hy vọng sẽ mang lại thông điệp tốt về sự phát triển bền vững, kinh tế bền vững. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của 2 giám khảo “không chuyên”, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng, của xã hội đối với ngành kiến trúc, thiết kế ở Việt Nam”.  

KTS Vương Đạo Hoàng – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Top 10 Awards

Tại buổi lễ chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã cùng thảo luận, đánh giá, đưa ra những nhận xét và chấm điểm các công trình tham dự, từ đó lựa chọn ra 10 công trình Nhà ở, 10 công trình Nội thất và 10 công trình Xanh xuất sắc nhất.  

Các giám khảo trao đổi, thảo luận kỹ lưỡng để chọn ra những công trình, thiết kế xuất sắc nhất

Đánh giá về các công trình tham dự hạng mục Top 10 Houses, KTS Hoàng Thúc Hào – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses cho biết: “Các công trình tham dự rất đa dạng với các loại hình như: nhà nông thôn, nhà nghỉ dưỡng, nhà villa cao cấp, nhà cải tạo, nhà trong ngõ hẹp, nhà ống, nhà bằng vật liệu thân thiện đặc thù, vật liệu hi-tech. Nhiều công trình ứng dụng công nghệ mới góp phần hạn chế tác động đến môi trường, công trình dung dị với các giải pháp độc đáo, tôn trọng bối cảnh tự nhiên, văn hóa, bộc lộ hình thái, bản sắc nông thôn Việt Nam. Với số lượng lớn các đồ án và chất lượng tốt, Ban giám khảo phải làm việc tương đối vất vả để lựa chọn ra 10 công trình xuất sắc nhất”.  

KTS Hoàng Thúc Hào – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses

KTS Lê Trương – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Designs đánh giá: “Các thiết kế nội thất có tính cập nhật rất nhanh và rất hiệu quả. Mỗi một lần tổ chức, chất lượng các bài dự thi được thay đổi, cập nhật và được tăng lên một cách rất rõ rệt, cùng với sự cập nhật rất nhiều loại vật liệu mới, công nghệ mới mà các nhà thiết kế có rất nhiều cơ hội thử nghiệm, trải nghiệm. Tôi nghĩ rằng giải thưởng đã đóng góp rất tích cực cho cuộc sống, cho cộng đồng, cho sự nhận thức, cho dân trí”. 

KTS Lê Trương – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior

Đặc biệt, năm nay có mở rộng thêm hạng mục nhằm tìm kiếm các công trình Xanh (Top 10 Green Projects). Đánh giá về ý nghĩa của việc mở rộng hạng mục giải thưởng Top 10 Green Projects đối với việc xây dựng và phát triển nền kiến trúc xanh và bền vững, ông Douglas Lee Snyder – Giám đốc VGBC (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam) – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Green Projects chia sẻ: “Hạng mục Top 10 Green Projects là hạng mục mới của giải thưởng năm nay, ra đời vào thời điểm hợp lý để thúc đẩy việc phát triển các công trình xanh, xây dựng xanh. Hạng mục mới góp tiếng nói thảo luận về tầm quan trọng của công trình xanh trong tương lai, mang đến tầm nhìn xây dựng những ngôi nhà “khỏe mạnh”, bảo vệ cộng đồng khỏi tác động của biến đổi khí hậu”. 

Ông Douglas Lee Snyder – Giám đốc điều hành VGBC – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Green Projects

Nhận định về các công trình tham dự hạng mục Top 10 Green Projects, ông Douglas cho biết: “Các dự án được chọn năm nay thể hiện sự đa dạng về loại hình. Cấu trúc làm mát tự nhiên cấu thành nên hình dạng và kiến trúc công trình, sử dụng vật liệu tự nhiên, tận dụng ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt là những yếu tố chúng tôi đặc biệt xem xét và chú trọng. Chúng tôi cũng khuyến khích các thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, giải pháp“biophilia” – đưa thiên nhiên vào trong công trình để con người có thể tương tác, đó là những thiết kế góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.  

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Top 10 Awards 2023 là những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, năm nay sẽ có thêm các giám khảo ngoài ngành – đại diện là trí thức, nhân sĩ có uy tín nhằm tìm kiếm đánh giá khách quan của xã hội song song những góc nhìn chuyên môn. Cụ thể như sau: 

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HẠNG MỤC TOP 10 HOUSES:

1. KTS Hoàng Thúc Hào (Trường BGK) – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2

2. KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khoá VIII, Phó Chủ tịch Hội KTS Tp. HCM 

3. Prof. Kelly Shannon – Giảng viên khoa kiến trúc Đại học KU Leuven, Vương Quốc Bỉ

4. KTS Torsten Illgen – Chủ tịch Inros Lackner Vietnam LLC

5. KTS Đào Hưng – Giám đốc AHL architects

6.Hoa hậu Ngô Phương Lan – Miss Vietnam World 2007

Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGN:

1. KTS Lê Trương (Trưởng BGK) – Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam; Người sáng lập, Tổng Giám đốc công ty Kiến trúc – Xây dựng TT – Associates 

2. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam

3. ThS. KTS Axel Korn – Tổng Giám đốc KORN DESIGN GROUP

4. BTV Hoài Anh – Biên tập viên, người dẫn chương trình Đài truyền hình Việt Nam

5. KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc KIENVIET MEDIA/ Studio 102/ Mein Garten; Uỷ viên BTV Hội Nội thất Việt Nam

6. KTS Vũ Hoàng Sơn – Đồng sáng lập – Giám đốc VUUV Architecture & Interior Design(Trưởng BGK)

Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HẠNG MỤC TOP 10 GREEN PROJECTS:

1. ThS. Douglas Lee Snyder – Giám đốc điều hành VGBC

2. ThS. KTS Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc công ty VILANDCO & VGBA; Thành viên BGĐ Hội đồng công trình xanh Việt Nam

3. ThS. KTS Middleton Timothy Ian – Giám đốc Thiết kế bền vững về môi trường Worklounge 03 – Vietnam

4. PGS. TS. KTS Hoàng Mạnh Nguyên – Chủ tịch Viện Khoa học công nghệ Đô thị Xanh

5. ThS. KTS Trần Thành Vũ – CEO edeec CO. Ltd

Ban giám khảo hạng mục Top 10 Green Projects

Kết quả chung cuộc của Giải thưởng Top 10 Awards 2023 sẽ được công bố vào đêm giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 (0h ngày 9/2/20244) tại website và fanpage kienviet.netTop 10 HousesInteriordaily. Các công trình đạt giải cũng sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng thông qua Triển lãm Top 10 Pavilion 2023 dự kiến được tổ chức vào Tháng 4/2024. 

Top 10 Awards – Giải thưởng thường niên tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhằm nêu bật giá trị Thẩm mỹ, Sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất nói riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung. 

Top 10 Awards do KIENVIET MEDIA tổ chức từ năm 2018 dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 House Awards & Top 10 Interior Design Awards.

Bước sang năm thứ 6, tiếp nối hành trình mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội và con người, Ban tổ chức tiếp tục mở rộng thêm hạng mục thứ 3: Top 10 Green Project Awards nhằm thúc đẩy các ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh và bền vững.

Cách thức tham dự: gửi trực tiếp qua email: [email protected], tiêu đề ghi rõ:

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Green Project Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục công trình xanh)

 – “Hồ sơ tham dự Top 10 House Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục Nhà ở)

– “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2023” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất) 

Hạn cuối nộp bài dự thi: 17h ngày 31.12.2023

Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

– Website: kienviet.netTop 10 AwardsInterior Daily

– Fanpage: Top 10 Awards

– Hotline: 097 6658 102

—————————————————————————————-

♦ Đơn vị tổ chức: KIENVIET MEDIA

♦ Đơn vị bảo trợ: Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), Hội Nội thất Việt Nam.

♦ Đơn vị tài trợ vàng: Saint Gobain Việt NamKhóa Huy Hoàng 

♦ Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa nhôm KONIGT.SPACE Việt Nam

♦ Đơn vị truyền thông: kienviet.net, Interior Daily

♦ Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội

♦ Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Happynest, Tạp chí Đẹp, HomeDecor Plus

Xem đầy đủ hình ảnh trong bài tại đây:

Trả lời