You are currently viewing Kết nối hai giải thưởng kiến trúc uy tín, nhân đôi cơ hội đoạt giải cho các kiến trúc sư

Kết nối hai giải thưởng kiến trúc uy tín, nhân đôi cơ hội đoạt giải cho các kiến trúc sư

Ngày 31/5/2021 vừa qua, chuyên trang điện tử Kienviet.net và tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp công bố việc kết nối hai giải thưởng kiến trúc uy tín tại Việt Nam là “Bộ sưu tập Nhà đẹp” của tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và Top 10 Houses Awards của Kienviet JSC. Sự hợp tác này không chỉ nhân đôi cơ hội đoạt giải cho các Kiến trúc sư (KTS) mà còn cổ vũ cho các trào lưu thiết kế kiến trúc, nội thất, cảnh quan theo hướng nhân văn, hiện đại, tích hợp công nghệ thông minh vì con người cũng như khuyến khích đưa bản sắc Việt vào trong các thiết kế.

Giải thưởng Top 10 Houses Awards hướng tới tôn vinh những tác phẩm về lĩnh vực kiến trúc nhà ở tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu trên trang Kienviet.net. Giải thưởng tạo ra không gian kết nối, giao lưu dành cho các KTS, các đơn vị sản xuất để cùng nhau xác lập giá trị thẩm mỹ và xu hướng kiến trúc nhà ở tại Việt Nam. Năm nay, Top10 Houses Awards còn có thêm hạng mục mới: 10 công trình có thiết kế nội thất tiêu biểu của năm.

“Bộ sưu tập Nhà Đẹp” là hoạt động bình chọn các công trình nhà ở đẹp, công năng, hiện đại. Giải thưởng được tổ chức nhằm mục đích tạo thêm kết nối chuyên môn sâu sắc và bền vững cho độc giả, các KTS, nhà thiết kế và đơn vị thi công trên khắp cả nước.

“Việc đồng bộ hóa hai giải thưởng giúp nhân đôi cơ hội dành cho các KTS, giảm bớt quá trình chuẩn bị hồ sơ tham gia các sự kiện riêng lẻ và gia tăng mức độ lan toả thông tin của các công trình tốt. Qua đó, danh tiếng của mỗi giải thưởng, mỗi KTS và công trình đoạt giải càng có cơ hội lan nhanh, lan xa, tác động tốt đến xu hướng kiến trúc, nội thất, cảnh quan tại Việt Nam”, KTS Vương Đạo Hoàng, người sáng lập Kienviet JSC chia sẻ.

Từ mùa sự kiện 2021, công trình đăng ký tham gia ở một bên xem như đã đăng ký ở bên còn lại và được chia sẻ, công bố theo nhu cầu chất lượng xuất bản của mỗi bên. Tiến trình mỗi sự kiện sẽ được tổ chức theo tiêu chí riêng nhưng thuận tiện để tất cả công trình công bố trên Kienviet.net sẽ được tham gia bình chọn “Bộ sưu tập Nhà Đẹp”. Và kết quả bình chọn “Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm” sẽ nghiễm nhiên vào thẳng vòng xếp hạng của “Top 10 Houses Awards”.

“Cả hải giải thưởng đều tôn vinh những xu hướng mới trong kiến trúc tại Việt Nam, cổ vũ phát triển những thiết kế kiến trúc vì con người, chính vì thế, việc kết nối hai giải thưởng là một điều hết sức tự nhiên. Từ nay, các kiến trúc sư có thêm một “sân chơi”, một platform kết nối mới: linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, KTS Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập tạp chí Kiến Trúc – đặc trách kiến trúc Nhà Đẹp chia sẻ.

Hiện BTC hai giải thưởng vẫn tiếp tục nhận được các hồ sơ tham dự giải thưởng. Hạn cuối nộp hồ sơ là 30/12/2021. Thông tin chi tiết về 2 giải thưởng được đăng tải trên:

 • kienviet.net
 • top10awards.vn
 • tcnhadep.com

Mọi thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Ms Đinh Thảo
Chuyên viên truyền thông Kiến Việt Media
Email: [email protected]
Điện thoại: 0389 913 434
Ms Trần Hoàng
Giám đốc điều hành tại tạp chí Nhà đẹp
Email: [email protected]
Điện thoại: 0918 317 777

Thông tin bổ sung về 2 giải thưởng:

Giải thưởng Top 10 Houses Awards do Kiến Việt khởi xướng:

Top 10 Houses Awards được khởi xướng từ năm 2018 nhằm tôn vinh các kiến trúc nhà ở nhân văn, sáng tạo, hướng đến các giá trị truyền thống của nhà Việt. Hôi đồng ban giám khảo với đa dạng góc nhìn đến từ: giới chuyên môn; đại diện người tiêu dùng; chuyên gia thuộc các chuyên ngành khác. Hệ tiêu chí đánh giá chất lượng Top 10 Houses Awards bao gồm:

 • Bài dự thi được đăng tải trên trang Kienviet.net
 • Đẹp và công năng
 • Phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam
 • Đổi mới, tiên phong trong áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới
 • Kiến trúc truyền thống, bản địa
 • Giải quyết các vấn đề Xã hội của nhà ở tại Việt Nam
 • Dẫn dắt xu thế kiến trúc
 • An toàn cho người sử dụng

Nhằm tiến gần hơn với mục đích vinh danh các công trình tiêu biểu về kiến trúc nhà ở, nội thất tại Việt Nam, cơ cấu giải thưởng năm nay có sự thay đổi lớn. Giải thưởng sẽ bao gồm: 01 kỷ niệm chương và 01 giấy chứng nhận dành cho các công trình tham dự.

Giải thưởng Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm do tạp chí kiến trúc Nhà đẹp khởi xướng:

Chương trình bình chọn “Công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm” dành cho các công trình nhà ở tạp chí kiến trúc Nhà Đẹp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với định hướng trở thành một hoạt động thường niên, nhằm mục đích tạo thêm kết nối chuyên môn sâu sắc và bền vững cho độc giả, các Kiến trúc sư, nhà thiết kế và đơn vị thi công trên khắp cả nước. Công trình gửi về trong năm và kết thúc vào cuối tháng 12 từng năm, việc tổ chức bình chọn diễn ra trước Tết Âm lịch và công bố kết quả vào tháng tư của năm tiếp theo. Các công trình nhà ở được bình chọn rất đa dạng, bao gồm nhiều hạng mục như biệt thự, nhà phố cho đến nhà vườn, căn hộ chung cư được chọn lọc từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng với các không gian sống có sự chuẩn mực về công năng, thẩm mỹ, một số thiết kế đã tạo điểm nhấn thú vị với tính thời thượng, cả về hình khối đường nét kiến trúc lẫn ý tưởng bài trí nội thất.

XEM THÊM:

Trả lời