You are currently viewing Dấu ấn “Top 10 NITE”: Ấn tượng và Đong đầy cảm xúc

Dấu ấn “Top 10 NITE”: Ấn tượng và Đong đầy cảm xúc

Sự kiện Top 10 NITE đã ghi dấu ấn mạnh mẽ về một đêm gặp gỡ ấn tượng và đong đầy cảm xúc giữa đông đảo các kiến trúc sư, nhà thiết kế đã đồng hành cùng Giải thưởng Top 10 Awards trong chặng đường 5 năm. 

Ngày 02/10/2023 vừa qua, tại Hanoi Tower (49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Kiến Việt, iHäus và KitchenTown đã phối hợp tổ chức sự kiện “Top 10 NITE”. 

Tham gia sự kiện có sự hiện diện của các vị khách quý: KTS Lê Trương – TGĐ công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates), ông Douglas Lee Snyder – Giám đốc Điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). Về phía ban tổ chức có sự hiện diện của: KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc KIENVIET MEDIA – trưởng BTC, ông Nguyễn Đình Thành – Giám đốc tư vấn truyền thông KIENVIET MEDIA, ông Trịnh Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT iHäus và ông Lê Huy Thông – CEO và founder KitchenTown.

Ngoài ra, sự kiện có sự tham gia đông đảo của các chuyên gia, KTS, NTK, đại diện trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, quy hoạch và vật liệu xây dựng. 

KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc KIENVIET MEDIA, trưởng BTC giải thưởng Top 10 Awards phát biểu khai mạc sự kiện.

KTS Vương Đạo Hoàng – Trưởng BTC giải thưởng Top 10 Awards đã có những chia sẻ tại sự kiện: “Tôi coi mọi người như những người bạn, đối tác luôn luôn sát cánh với Kiến Việt và giải thưởng Top 10 Awards. Khi chúng tôi có ý tưởng về một buổi gặp gỡ phi chính thống một chút, mang tính chất cởi mở hơn thì anh Hà – Chủ tịch HĐQT iHäus đã đề xuất tên chương trình – Top 10 NITE. Đây sẽ là thương hiệu mới trong hệ thống của Top 10 Awards, là chương trình để tri ân, gặp gỡ bạn bè và sát gần nhau hơn”. 

Ông Trịnh Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT iHäus

Đại diện đơn vị đồng hành tổ chức, ông Trịnh Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT iHäus có những chia sẻ tại sự kiện: “iHäus rất vinh dự được đồng hành cùng giải thưởng Top 10 Awards và sự kiện top 10 NITE. Giải thưởng nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế của các KTS, NTK trong công tác xây dựng tại Việt Nam. Trong gần 20 năm nay, iHäus là đơn vị đã và đang mang những công nghệ mới nhất và tinh túy nhất của nước Đức về Việt Nam với mục tiêu giúp ích cho môi trường sống: đưa các ngôi nhà tại Việt Nam ngày càng hiện đại, văn minh và tốt đẹp hơn thông qua việc cung cấp các sản phẩm công nghệ”. 

Ông Lê Huy Thông – CEO và founder KitchenTown

Cùng đồng hành với Top 10 NITE, ông Lê Huy Thông – CEO và founder KitchenTown đã có đôi lời chia sẻ: “Trong quá trình làm nghề, chúng tôi nhận thấy khách hàng gặp rất nhiều vấn đề khi đứng trong không gian bếp của mình: bất cập về việc lựa chọn vật liệu, bố trí công năng sử dụng và an toàn vệ sinh. Đó là lý do vì sao KitchenTown ra đời và sứ mệnh của chúng tôi là mang đến các sản phẩm, vật liệu và công nghệ thi công từ Nhật Bản giới thiệu đến đối tác và khách hàng Việt Nam”. 

Hiện nay, KTS và NTK Việt Nam đang dần hướng tới những vật liệu và giải pháp mới với kiến trúc bền vững, góp phần giảm lượng khí thải cacbon từ hoạt động sản xuất, thiết kế hay thi công. Thiết kế thụ động trong kiến trúc được biết đến là giải pháp thiết kế tận dụng những điều kiện thuận lợi của khí hậu địa phương để giảm nhu cầu sử dụng năng lượng điện và năng lượng hoá thạch trong sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng của công trình, duy trì tiện nghi điện, tiện nghi nhìn của người sử dụng. “Net-Zero Energy” là công trình cân bằng về năng lượng. Năng lượng được tạo ra từ tuần hoàn để vận hành trong suốt quá trình hoạt động của nó. 

Ông Douglas Lee Snyder – Giám đốc Điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC)

Ông Douglas Lee Snyder – Giám đốc Điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã có những chia sẻ về chủ đề: Thiết kế thụ động cho ngôi nhà “Net Zero” tại Việt Nam. Đây là xu thế càng ngày càng rõ nét và cấp thiết của nhiều quốc gia trên thế giới. “Nếu chúng ta áp dụng thiết kế thụ động tốt, chúng ta có thể giảm 30% – 50% điện năng sử dụng trong ngôi nhà. Trong thiết kế thụ động, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị, vật liệu giúp tiết kiệm năng lượng. Có một số yếu tố quan trọng chúng ta cần chú ý trong thiết kế thụ động: hướng thông gió, khí hậu, hướng nhà và vị trí đặt cửa sổ. Nó liên quan nhiều đến thiết kế tự nhiên trong ngôi nhà. Có 3 nguyên nhân khiến ngôi nhà tăng nhiệt lượng: do bức xạ, do sự truyền nhiệt và do các yếu tố đối lưu trong nhà. Một trong những cách giúp giảm lượng bức xạ là chúng ta nên sử dụng vật liệu có màu sáng, sử dụng vật liệu xanh, trồng cây trên tường…. Điều quan trọng nhất là tạo ra sự thoải mái cho căn nhà”.

Ngày 20/05/2023, tại lễ trao giải Top 10 Awards 2022 – 2023, KTS Vương Đạo Hoàng, trưởng BTC giải thưởng đã chính thức công bố ra mắt hạng mục thứ 3 “Top 10 Green Projects” do VGBC là đơn vị bảo trợ về chuyên môn nhằm thúc đẩy ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh, lan toả những ý niệm về một không gian sống lấy con người làm trung tâm hướng tới sống tiện lợi và thân thiện với môi trường.

Sự kiện Top 10 NITE đã đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng của giải thưởng Top 10 Awards. Tiếp nối nhiều hoạt động, khách mời có thời gian tham quan khu vực triển lãm gồm:  hành trình 5 năm của giải thưởng; 20 công trình đoạt giải Top 10 Awards 2022; không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của iHäus và KitchenTown cùng các hoạt động giao lưu, thưởng thức âm nhạc và rút thăm may mắn. 

Bản sao của DSC02202.jpg

Không gian triển lãm và trưng bày tại sự kiện Top 10 NITE

Đêm nhạc diễn sôi động với sự tham gia thể hiện của nhiều KTS/ NTK

Những phần quà được trao cho các vị khách may mắn nhất tại sự kiện.

Về giải thưởng Top 10 Awards

Top 10 Awards – Giải thưởng thường niên tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhằm nêu bật giá trị Thẩm mỹ, Sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất nói riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung. 

Top 10 Awards do KIENVIET MEDIA tổ chức từ năm 2018 dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 House Awards & Top 10 Interior Design Awards.

Bước sang năm thứ 6, tiếp nối hành trình mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội và con người, Ban tổ chức tiếp tục mở rộng thêm hạng mục thứ 3: Top 10 Green Project Awards nhằm thúc đẩy các ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh và bền vững.

Về đơn vị đồng hành

iHäus” được biết tới là thương hiệu chuyên cung cấp giải pháp môi trường sống tiêu chuẩn Tây Âu thông qua các sản phẩm công nghệ cao đến từ Đức, Áo như hệ thống sưởi sàn Etherma, hệ thống nước nóng trung tâm và lọc khí trung tâm Viessmann, hệ thống nhà thông minh KNX với giải pháp và đèn chiếu sáng Steinel…

KitchenTown” là thương hiệu cung cấp tủ bếp nhập khẩu – tiên phong sử dụng vật liệu hợp kim cao cấp và ứng dụng các giải pháp công năng, vật liệu mới từ Nhật Bản. Với sứ mệnh kiến tạo những không gian bếp thông minh, khoa học, bền bỉ, an toàn nhất cho mọi ngôi nhà Việt, KitchenTown đã trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tủ bếp như: Blum, Yoshimoto Global, Toyoura, Fukushin Electric, Alustil,…

Trả lời