CỘI House I Cội Design

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên công trình: CỘI House – Nhà Cội
  • Thiết kế: Cội Design
  • Vị trí: Hòa Xuân, huyện Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Tổng diện tích xây dựng: 230 m2
  • KTS trưởng: Trần Đăng Khoa
  • Ảnh: Quang Dam

Có một chốn thật mộc mạc, yên bình giữa lòng thành phố vốn nhộn nhịp, đó là Nhà CỘI. Một nét kiến trúc rất riêng, rất nghệ thuật khiến ta bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ngôi nhà mang tên CỘI này nằm trên đường Mạc Đăng Dung, thuộc khu đô thị mới Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Với lợi thế gần sông, KTS đã tinh tế khi thiết kế các ô cửa, giếng trời để ngôi nhà luôn nhận được ánh sáng tự nhiên và luồn gió mát mỗi ngày. Ngắm nhìn những tia sáng lướt qua các ô bông gió nhỏ với 1 tách cà phê khiến một ngày của bạn ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Đúng như tên gọi rất đỗi thân thương của nó, CỘI house lấy cảm hứng từ những chất liệu mộc mạc, qua đôi bàn tay tài hoa thiết kế trở nên vô cùng độc đáo, lạ mắt cùng với vẻ đẹp tiềm ẩn của nội thất. Nền nhà được làm tỉ mỉ bởi các nghệ nhân đá mài luôn tạo cho người ở cảm giác ấm cúng và dễ chịu. Các vật liệu tự nhiên thô mộc kết hợp mây gỗ như một cách truyền đạt cảm giác tự nhiên cho người ở nhưng vẫn duy trì sự thanh lịch và vẻ đẹp cổ điển của căn nhà.

Bước vào cổng của CỘI, một hàng trúc xanh được trồng vun vén bên một góc khiến người xem vô cùng thích thú. Mỗi căn phòng là một cấu trúc riêng với tư duy thiết kế đến từ vẻ mộc mạc, chân chất gần gũi với thiên nhiên.

Lối đi, cầu thang, nội thất lạ mắt kết nối không gian và mang lại sự thoải mái hơn. Phòng khách khá rộng rãi, được trưng bày nội thất với chất liệu gỗ tự nhiên, hài hòa với nguồn năng lượng xanh của các chậu cây nhỏ do chính mỗi thành viên trong gia đình tự tay vun trồng.

Khu bếp được thiết kế hiện đại, thông thoáng cạnh giếng trời, với đầy đủ các tiện nghi cho người sử dụng. Cách bố trí bàn ăn nhìn ra một khu vườn nhỏ cũng đủ khiến những bữa cơm gia đình trở nên ấm cúng và ngọt ngào và gần gũi với thiên nhiên hơn.