You are currently viewing Hoa’s House I H.2

Hoa’s House I H.2

Hoa's House I H.2

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên công trình: Hoa’s House
  • Đội ngũ KTS: Trần Văn Huynh, Nguyễn Thi Xuân Hải, Nguyễn Đức Khánh, Nguyễn Văn Hóa, Đỗ Trọng Nhân Kiệt, Nguyễn Văn Trung
  • Thiết kế nội thất: KAA Studio
  • Thiết kế công trình: H.2
  • Địa điểm: TPHCM
  • Diện tích: 113m2
  • Ảnh: Quang Dam

Các KTS đã thiết kế rất tinh tế khi tạo nên một Hoa’s House tối giản, đậm màu sắc thô mộc nhưng vẫn tràn đầy lãng mạn và ấm áp.

Mục tiêu khi thiết kế Hoa’s House là hướng đến một không gian tối giản bên ngoài, hiện đại và đầy đủ công năng bên trong. Căn nhà còn thể hiện rõ nét cá tính của gia chủ thông qua không gian lãng mạn, ngập tràn cây xanh và vật liệu thô mộc.

Công năng ngôi nhà gồm 6 tầng:

Tầng 1: Garage đậu xe và cửa hàng cho thuê

Tầng 2: 03 căn hộ cho thuê loại nhỏ

Tầng 3: 03 căn hộ cho thuê loại lớn

Tầng 4: 01 phòng ngủ master, 02 phòng ngủ con, 01 phòng sinh hoạt chung

Tầng 5: Bếp + phòng ăn

Tầng 6: Văn phòng làm việc của chủ nhà

Do khu đất gần chợ nên chủ nhà đã dành tầng 1 để cho thuê kinh doanh. Chủ nhà muốn có sự khác biệt kiến trúc giữa các tầng, do đó với các tầng phía trên, KTS đã tạo một lớp vỏ bao che bằng cây xanh kết hợp tường bông gió làm bằng khung sắt và các tấm lá cemboard.

Chủ nhà sống ở Sài Gòn, thời gian làm việc bận rộn nên muốn một không gian tận hưởng đúng nghĩa kiểu resort và là một điểm nhấn ấm áp giữa khu phố chợ đông đúc. Vì vậy, các phòng ngủ, wc, bếp, phòng làm việc đều có view cây xanh và được thắp đèn vàng. Đặc biệt, chủ nhà dành tầng 5, có view thành phố cho không gian bếp mở để thiên nhiên ùa vào nhà. Không gian mở này tương phản với cuộc sống trầm lặng ẩn hiện phía sau những bức tường đúc hình vòng cung xen lẫn vườn rau, cây ăn trái.

Tầng thượng của Hoa’s House kết hợp với văn phòng làm việc, KTS đã kết nối với bếp bằng một cầu thang nhỏ lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp giúp không gian thêm mềm mại.

Trả lời