Wilton Apartment | Vietline Interior Design

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Wilton Apartment
  • Địa điểm công trình: Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
  • Năm hoàn thành: 2023
  • Tổng diện tích: 70m2
  • Đơn vị thiết kế: Vietline Interior Design
  • KTS chủ trì: Trương Gia Việt

Wilton Apartment là căn hộ chung cư cao tầng nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Từ cửa sổ căn hộ có thể thấy nhịp sống liên tục và hối hả của thành phố.

Gia chủ vốn làm việc trong một môi trường công ty Nhật Bản chính vì vậy, ngay thời điểm trao đổi công việc, việc mong muốn có một không gian mang bản sắc, tinh thần Nhật Bản được chủ đầu tư truyền tải qua những câu chuyện, qua những thói quen làm việc hay chỉ là những món đồ trang trí khi đi công tác.

Với mong muốn đem lại sự bình yên cho gia chủ trước nhịp sống hối hả của thành phố. Căn hộ được thiết kế mang hơi hướng hiện đại, kết hợp với tinh thần Nhật Bản, tinh giản hết mức có thể nhưng vẫn đem lại sự thẩm mỹ nhất định. Các đường nét tinh giản, hiện đại, tông màu trung tính, kết hợp với màu gỗ sáng dịu nhẹ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình, gần gũi nhưng vẫn mang lại sự chỉn chu, trật tự.

Những họa tiết hình khối vuông lấy cảm hứng từ tinh thần Nhật Bản được dùng đan xen như một chi tiết trang trí trong căn hộ. Việc sử dụng cao độ trần khác nhau và hiệu ứng về ánh sáng nhằm đem lại cảm giác thay đổi không gian và đồng thời mang đến cảm giác thoáng đãng hơn.

Việc sử dụng vách ngăn thoáng để phân chia không gian đem đến sự thông thoáng và ý đồ sử dụng của gia chủ. Hệ cửa trượt vừa được sử dụng như vách ngăn phòng ngủ và phòng khách, đồng thời cũng đóng vai trò trong việc mở rộng không gian liên kết, giúp gia chủ tùy biến linh hoạt theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Bằng cách đóng mở hệ cửa trượt, một phòng ngủ pop-up sẽ được được tạo ra.

Gam màu nhẹ nhàng trung tính được kết hợp với họa tiết hình khối hợp như sợi dây mạch lạc, xuyên suốt ngôi nhà.

Chính cách thiết kế linh hoạt không gian, tối ưu diện tích, bám sát câu chuyện giúp cho căn hộ trở thành một chốn về thoải mái, yên bình, thuận tiện trong sinh hoạt và mang tinh thần Nhật Bản.