THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Villa Nine South
  • Đơn vị thiết kế và thi công: APS Concept
  • Nhóm thiết kế: Hùng Võ, Trịnh Phối Phối, Trương Văn Tâm, Đào Văn Hiếu
  • Diện tích: 380 m2
  • Địa điểm: Villa Nine South – Nhà Bè – HCM – VN.
  • Nhiếp ảnh: Quang Trần

Tọa lạc tại khu biệt thự Nine South Nhà Bè đầy tiện nghi, căn nhà phố liền kề sở hữu vẻ đẹp đơn giản mà sang trọng với sự giao thoa và tương tác của các chất liệu gỗ, sắt, đá và mãng xanh tạo ấn tượng mạnh từ diện mạo bên ngoài lẫn bên trong không gian nội thất.
Tầng trệt thiết kế các chức năng chính là không gian phòng khách, bếp ăn liên thông với nhau, khối cầu thang bố trí cặp hông giữa nhà thuận tiện giao thông. Các hệ vách gỗ, thép thoáng trang trí được tận dụng làm vách ngăn ước lệ thay vì sử dụng các bức tường xây ngăn chia thông thường, nó đã tạo ra điểm nhìn quan sát xuyên suốt các phòng, không gian như được mở rộng ra thêm.
Các tầng trên bao gồm phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung được bố trí bám sát với khu vực trung tâm sảnh thang, tiếp cạnh không gian ngoài trời tạo ra dây chuyền công năng chặt chẽ và khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên. Các hệ vách gỗ lam dấu cánh được xử lí khéo tạo cảm giác rộng với mảng khối mạnh.
Không gian nội thất sử dụng liệu gỗ tự nhiên Tần Bì lau dầu tự nhiên màu walnut và ván MDF phủ melamine màu walnut được sử dụng làm vật liệu nội thất chính cho tổng thể ngôi nhà tạo cảm giác ấm cúng, thân thuộc.
Màu trung tính của vật liệu, tường và gỗ công nghiệp được kết hợp nhấn mạnh không gian hiện đại, sang trọng đồng thời cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian được thiết kế tinh giản và nhẹ nhàng, tạo sự linh hoạt và biến hóa đa dạng trong khi sử dụng.
Ngôi nhà phố liền kề sau khi cải tạo mang lại cho chủ nhà một không gian sống nhẹ nhàng, thân thiện và tràn ngập ánh sáng. Ngôi nhà chính là chốn nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời của các thành viên sau mỗi ngày lao động, học tập mệt nhọc trở về.