Villa Ca sĩ Lệ Quyên | Maison Décor

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Villa Ca sĩ Lệ Quyên
  • Địa điểm: Đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Diện tích: 589 m²
  • Đơn vị thiết kế và thi công: Maison Décor
  • Chủ trì: NTK. Mai Thanh Huy
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Nguồn ảnh chụp: Phú Đào

Trong suốt quá trình hành nghề thiết kế và thi công nội thất, thực hiện hóa ước mơ của rất nhiều khách hàng, trong đó không thể không kể đến biệt thự của ca sỹ Lệ Quyên – một trong những ca sỹ hàng đầu của thế giới giải trí Việt Nam. 

Ca sỹ Lệ Quyên được giới yêu âm nhạc biết đến với giọng ca đầy nội lực và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Hiểu được mong muốn và cá tính của nàng ca sỹ, toàn bộ đội ngũ thiết kế của Maison Decor đã dành cả tâm huyết vào thiết kế cho mái ấm của giọng ca Hà Nội. 

Từ buổi gặp gỡ đầu tiên, đội ngũ Maison Décor đã tìm trao đổi về các yêu cầu, mong muốn của cô cho ngôi nhà của mình. Hiểu được yêu cầu của nữ ca sỹ, Maison đã tiến hành lên thiết kế để hiện thực hóa các mong muốn của cô. 

Với phong cách nữ tính, nhẹ nhàng và tinh tế, cô đã chọn màu trắng làm chủ đạo và phong cách cổ điển cho ngôi nhà của mình để tôn lên vẻ sang trọng, bên cạnh đó, các vật dụng chính trong nhà được đều được dát vàng để tăng thêm phần xa hoa lộng lẫy. 

Ngôi nhà được bố trí một khu vực sảnh đón khách với tấm đá xuyên sáng lớn để lấy sáng cùng chiếc cầu thang xoắn với các chi tiết uốn lượn vô cùng bắt mắ, làm tăng thêm sự lộng lẫy cho ngôi biệt thự. Phòng khách được bố trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng tinh tế với các chi tiết dát vàng trên các đồ nội thất. 

Ngoài ra, nơi yêu thích nhất của nữ ca sỹ đó chính là không gian bếp và bàn ăn, tại đây, đội ngũ thiết kế đã chọn phương pháp ốp kính để làm tăng thêm sự rỗng rãi cho khu vực bàn ăn – nơi mọi thành viên trong gia đình có thể sum họp sau những lúc học tập ở trường cũng như sau những ngày làm việc. 

Với tính chất công việc, không gian trưng bày trang phụ và phụ kiện là một nơi cũng được chăm chút kỹ lưỡng, hiểu được tầm quan trọng, Maison Décor đã thiết kế các mảng tủ lớn kết hợp với kính để làm tăng giá trị của mỗi chiếc túi cũng như các bộ trang phục của nữ ca sỹ, song song đó kết hợp cùng tủ phụ kiện để tô điểm thêm sự quý phái cho không gian này. 

Về tổng thể, các không gian chính đều được sử dụng gam màu trắng kem phù hợp với phong cách cổ điển, tuy nhiên các màu sắc khác cũng được áp dụng một cách tinh tế để làm nổi bật lên tính cách của mỗi thành viên trong gia đình. 

Việc mang đến sự hài lòng cho nữ ca sỹ tài năng bậc nhất thế giới giải trí Việt Nam là một quá trình miệt mài và làm việc chăm chỉ của một tập thể Maison Décor từ khâu thiết kế ban đầu cho đến quá trình thi công.