Văn phòng Tập Đoàn Thiên Long | LU Design

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Văn phòng Tập Đoàn Thiên Long
  • Địa điểm: Tầng 10, Sofic Tower, Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 1038 m2
  • Đơn vị thiết kế: LU Design
  • KTS chủ trì: Chu Tuấn Anh
  • Nhóm thiết kế: Trần Quốc Tuấn, Cao Phạm Tường Vy
  • Năm hoàn thành: 2022

Tọa lạc tại tầng 10, tòa nhà Sofic Tower, Văn phòng Tập đoàn Thiên Long được kiến tạo hướng đến một không gian văn phòng xanh, tiện nghi hiện đại và tạo nguồn hứng khởi làm việc cho nhân viên.

Thiên Long Group là tập đoàn dẫn đầu ngành văn phòng phẩm tại thị trường Việt nam và khu vực. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, “vua bút bi” Thiên Long đã cung cấp cho người dùng hàng tỷ sản phẩm chất lượng tốt, phục vụ cho việc học tập và làm việc. 

Không gian làm việc mới được lấy cảm hứng từ câu chuyện kinh doanh của Thiên Long Group – luôn chú trọng vào phát triển giáo dục, đề cao việc bảo vệ môi trường sống xanh cho trẻ em, định hình tương lai tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

Hiện nay, văn phòng xanh không chỉ gói gọn trong việc bố trí hệ thống cây xanh và tối ưu yếu tố thiên nhiên như: ánh sáng, nguồn gió, nước… Mà còn tập trung vào việc sử dụng những nguồn nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường, góp phần giảm chi phí. Đây cũng chính là những lý do khiến NTK ưu tiên chọn phong cách thiết kế này cho văn phòng Thiên Long Group.

Thiết kế văn phòng Thiên Long cho thấy tầm vóc của một Tập đoàn quy mô lớn, hoàn toàn khác biệt mô hình văn phòng thông thường tại Việt Nam. Sở hữu diện tích lớn hơn 1000m2, không gian được chia thành hai phần rõ rệt là khu làm việc cá nhân và khu chức năng. Bao gồm: sảnh tiếp tân, ba khu làm việc tập trung cho gần 200 nhân viên, ba phòng họp, phone booth, các khu thảo luận, Pantry…

Sử dụng vật liệu tự nhiên, cây xanh và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, văn phòng Thiên Long truyền tải nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên, với điểm nhấn là khu vực đa chức năng được thiết kế giống công viên cho các hoạt động tương tác thảo luận hay tổ chức sự kiện của công ty. 

Khu làm việc cá nhân với 80% không gian được thiết kế mở với phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 10. Việc bố trí tiếp xúc với ba mặt thoáng, khiến không gian luôn được chiếu sáng bởi nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp hạn chế sử dụng điện ở mức tối đa.

Màu sắc thể hiện xuyên suốt đánh mạnh vào yếu tố năng động – trẻ trung – sáng tạo. Đây cũng là tiêu chí mà phía CĐT Thiên Long hướng đến cho nhân viên. Mỗi bộ phận trong văn phòng được thiết kế riêng một sắc màu để nhấn mạnh chức năng của không gian đó.

Đặc biệt, KTS đã chú trọng việc tiêu âm ở trần và tường để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ vang âm, vọng âm – vấn đề mà đa phần các không gian đông người đều gặp phải. Góp phần hạn chế tiếng ồn cũng như tăng độ tập trung, hiệu quả làm việc cho nhân viên.

Hình ảnh về văn phòng Thiên Long đem lại những hình dung khá rõ về điều mà các nhân viên ở đây đang được trải nghiệm. Văn phòng xanh là một mô hình rất cần khuyến khích để hướng đến tương lai, và đó cũng là sự đầu tư đáng giá để gìn giữ môi trường cho thế hệ sau.