Tropical Townhouse | Công ty Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên công trình: Tropical Townhouse
  • Địa điểm: Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Diện tích: 102m²
  • Đơn vị thiết kế và thi công:  Công ty Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ
  • Năm hoàn thành: 2022
  • Ảnh chụp: Minq Bui

Tropical Townhouse có thiết kế lạ mắt nhưng vẫn mang đến sự gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên bằng việc ứng dụng hiệu quả vật liệu thô mộc và những đường nét đơn giản. Phong cách kiến trúc vùng Địa Trung Hải dễ dàng được nhận ra khi bước chân vào ngôi nhà. Kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp những đặc trưng của vùng nhiệt đới với kiến trúc hình vòm và những không gian xanh được bố trí một cách khoa học.
Tổng thể công trình gồm ba tầng, mỗi tầng có những đặc trưng riêng đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.
Tầng trệt là một không gian mở do không có quá nhiều vách ngăn phân chia các khu vực. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các không gian cũng như giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Các thành viên có thể quây quần, cùng dùng bữa tối, xem phim, nhâm nhi ly trà và kể cho nhau nghe những câu chuyện của một ngày.
Giếng trời không chỉ mang ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn là điểm nhấn nghệ thuật với tạo hình chữ “Home”. Đây cũng chính là tinh thần mà gia chủ gửi gắm khi thiết kế công trình – Nhà là nơi bình yên để trở về.
Sau khoảng thời gian tụ họp, các thành viên sẽ tận hưởng không gian riêng tư ở tầng 1, trong những gian phòng ngủ riêng. Khu vực này mang vẻ tinh tế và yên bình nhờ vào những gam màu trung tính và nội thất đơn giản. Những mảng xanh không chỉ tạo điểm nhấn mà còn mang lại không khí trong lành.
Ngay tại cầu thang, một khu vực đọc sách/học bài được bố trí để các thành viên có thể sử dụng.
Khi muốn tận hưởng không khí thư giãn một cách trọn vẹn nhất, tầng hai của công trình là một lựa chọn hoàn hảo. Khu vực này là sự kết hợp giữa một không gian sinh hoạt chung và khoảng sân thượng, nơi gia chủ có thể hưởng trọn ánh nắng từ nơi cao nhất của căn nhà, tận hưởng gió trời và hít thở không khí trong lành từ những mảng thực vật. Đây là một nơi lý tưởng để rèn luyện thể chất và thư giãn sau một ngày dài làm việc.
Ngay khi nhìn vào bản thiết kế, gia chủ đã bày tỏ rằng mỗi góc, mỗi thiết kế đều thể hiện được tâm ý của mình. Đó là ước muốn về một ngôi nhà mà anh và gia đình có thể gần gũi với thiên nhiên, một không gian yên tĩnh, cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đơn giản nhưng tuyệt diệu, an lành. Công trình hoàn thành đáp ứng về công năng vừa đáp ứng được tính nghệ thuật, thể hiện phong cách sống đơn giản mà tinh tế của gia chủ.