Tropical Penthouse | Studioduo

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Tropical Penthouse
  • Địa điểm: Quận 2, TPHCM
  • Diện tích: 470 m²
  • Cảnh quan: StudioDuo Architecture I Interior
  • Kiến trúc sư chính: Arturo Moreno
    Sarah Jacquemond
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh : Đỗ Sỹ

Một căn hộ Penhouse rộng 300 mét vuông trong khu dân cư mát mẻ của Phường Thảo Điền ở Quận 2, căn hộ Penhouse mang đậm chất thiên nhiên là một cái kén tương phản với sự ồn ào và hỗn loạn của đường phố bên dưới. Ý tưởng chính cho căn hộ là biến một không gian trung tính thành một căn hộ ấm áp và thiết thực được bao quanh bởi những loại cây được thiết kế riêng, hoàn toàn phù hợp với mong muốn của gia chủ. Căn Penhouse như một loại đệm giúp lọc sạch khói bụi của thành phố và đưa gia chủ đến một ốc đảo yên tĩnh và mát mẻ.

Tạo nên một không gian tươi mới và đầy nhựa sống là nhiệm vụ chính khi thiết kế không gian này. Chúng tối đã khắc họa một bố cục uyển chuyển vào lớp vỏ trung tính, bao gồm các tính năng như văn phòng tại nhà, phòng gym, spa với phòng xông hơi khô, giường ngủ. Việc sử dụng các vật liệu ấm như gỗ và vữa, kết hợp với hệ thống cây xanh trồng khắp nơi trong nhà sẽ tạo nên một bầu không khí xanh nhiệt đới và vô cùng sống động ngay giữa lòng thành phố.

Sàn gỗ Teak (còn gọi là gồ Tếch hay gỗ Giả Tỵ) tự nhiên và bê tông đúc tại chỗ tạo hình cho đồ nội thất và băng ghê trải dài khắp không gian phòng.Phòng khách được làm nổi bật với chiếc sofa Module được đặt thiết kế riêng theo yêu cầu. Với chiếc sofa này gia chủ có thể bố trí cho một buổi xem phim tại nhà hoặc đơn giản là nơi để tụ tập, trò chuyện thoải mái cùng nhau.

Công cụ tạo không gian chính ở đây là chiếc băng ghế kéo dài từ góc này đến góc kia của ngôi nhà, tạo nên một không gian hoàn toàn khác biệt cho ngôi nhà và đồng thời đóng vai trò là chậu cây cho hệ thống cây xanh tươi tốt kia. Chúng tôi mong muốn hạn chế tác động đến môi trường và thể hiện sự khéo léo của các nghệ nhân địa phương, vì vậy hầu hết các tủ và đồ nội thất như ghế mây, đèn mây, băng ghế dài bên ngoài và bàn ăn bê tông 3,5 mét, đều được đặt làm riêng và sản xuất tại địa phương.

Sân thượng ngoài trời được phủ bởi trần nhà xanh với những chậu cây treo từ trên cao xuống
Ban công rộng lớn này là đặc trưng chính của ngôi nhà, nó tạo cảm giác như ở các club bãi biển.Tầng trên hướng về các tiện ích nhiều hơn tầng dưới, và có đầy đủ các cơ sở vật chất như Spa, phòng Gym, phòng làm việc và 4 phòng riêng.Trang trí bao gồm từ những bức tranh tinh tế của gia chủ, đến đèn đan bằng mây được thiết kế riêng theo yêu cầu và chiếc Honda 67, một chiếc xe máy mang tính biểu tượng ở Việt Nam, được treo làm nền cho không gian làm việc và cầu thang.Giữa một khung cảnh tĩnh lặng như vậy, chính những yếu tố này đã phản ánh thái độ sống thân thiện của gia chủ đối với cuộc sống và cuộc sống ấy biểu lộ trong chính ngôi nhà của họ.