The Brix Restaurant & Momentum Living Showroom | StudioDuo

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: The Brix Restaurant & Momentum Living Showroom
  • Diện tích: 2700m²
  • Năm: 2020
  • Kiến trúc sư chính: Arturo Moreno, Sarah Jacquemond
  • Thiết kế: StudioDuo Architecture 

Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian ngoài trời tĩnh lặng thông qua thiết kế thụ động. Nhà hàng có sức chứa 120 chỗ ngồi, ở giữa là một hồ nước, hồ bơi và khu vườn nhiệt đới rộng rãi. Tường nhà hàng sử dụng gạch thông gió giúp không khí dễ dàng len lỏi sâu vào từng không gian. Kết hợp với luồng khí mát ở bể bơi tràn vào phần lối đi, nhờ đó không gian trung tâm được dịu mát hơn. 

Hình dạng cong của giàn che được thiết kế để tạo nên mối liên kết giữa tòa nhà và cảnh quan. Nhờ vậy các không gian được kết nối với nhau. Bao quanh các không gian chức năng là những khu vườn xanh mát mang lại nguồn không khí trong lành. Các vật liệu gỗ, gạch, gốm được sử dụng linh hoạt trong không gian mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhưng vẫn gần gũi. 

Cách tiếp cận cấu trúc và phương pháp thi công đều được mang đến từ thời kỳ công nghiệp hóa của Việt Nam, nhằm liên kết nhiều hơn giữa Sài Gòn truyền thống với nét hoài cổ và sự mới mẻ, công nghiệp hiện đại ngày nay. Phòng trưng bày Momentum Living được xây dựng trên hiện trạng là tòa nhà kiến trúc Pháp. Cách tiếp cận hoàn toàn phá vỡ hình mẫu đã tồn tại trước trong kiến trúc và tương phản với sự tươi mát của Brix. 

Thiết kế nội thất ở The Brix toát lên vẻ đẹp tối giản. Cửa sổ lớn được mở để làm cho không gian rộng rãi hơn và tạo nên hiệu ứng bóng nội thất và cảnh quan xung quanh tòa nhà. Với thiết kế này, các kiến trúc sư đã thành công tạo nên “cuộc chơi chất liệu” giữa bóng tối và ánh sáng .