Hoa’ House I IZ Architects

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Hoa’ House
  • Đơn vị thiết kế và thi công: IZ Architects
  • Năm hoàn thiện: 2020
  • Diện tích xây dựng: 150m2
  • Địa điểm: 148-150 Hoang The Thien Street, Da Nang city, Viet Nam

Hoa’house là ngôi nhà được thiết kế dựa trên triết lý “kiến trúc cảm xúc”. Từ những cuộc trò chuyện với chủ nhân ngôi nhà, cảm nhận những sở thích của họ, đội ngũ KTS đã cùng nhau nghiên cứu. Ý tưởng thiết kế và không gian được kiến thiết từ chính những hình ảnh trong tiềm thức của họ.

Công trình được sắp xếp để trở thành một không gian mở, kết nối trực tiếp với không gian bên ngoài. Tận dụng toàn bộ không gian đệm trong nhà cùng với khoảng không gian ngoài trời để dành cho cây xanh. Ánh nắng trực tiếp của khí hậu nhiệt đới rất khó chịu, tuy nhiên nó sẽ tuyệt với nếu được tán xạ bởi cây xanh.

Những khoảng đệm trong và ngoài nhà sẽ trở nên sinh động và mát mẻ với chiều lưu thông không khí theo trục Bắc – Nam, cả khu vực kín và mở đều có gió chuyển động suốt hầu hết thời gian trong ngày, tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên.

Với triết lý “kiến trúc cảm xúc”, đội ngũ KTS đã dùng những vật liệu cơ bản như gạch, đá, bê tông hay gỗ để làm một nơi cư ngụ. Tuy nhiên đó chỉ là bộ khung kiên cố, việc quan trọng hơn hết là thổi “hồn” vào những vật liệu vô tri đó để gia chủ có thể “thưởng thức” nó mỗi sáng thức dậy, tiếp nhận cảm xúc từ nó, nhận được những năng lượng tích cực.