Sum vầy với nắng gió | A4U Projects

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Sum vầy với nắng gió
  • Địa điểm: Phú Mỹ Hưng
  • Thiết kế: Công ty A4U Projects
  • Thiết kế: KTS Trần Kế Hào
  • Thi Công: Hồ Văn Bắc – Nguyễn Tiến Hoàng

Khá nhiều gia chủ và nhà thầu kinh nghiệm thường kể ra một hạn mức trung bình 5 đến 10 năm để một ngôi nhà cần phải đại tu, “nặng” hơn là phải cải tạo nâng cấp. Trong khoảng thời gian tính từ khi dọn vào nhà mới, những đứa trẻ dần lớn hoặc qua tuổi teen, đi học đi làm, người trung niên rẽ sang ngưỡng xế chiều nhiều trăn trở, và bậc cao niên thì khó khăn cực nhọc nếu phải lên xuống thang lầu. Cải tạo và nâng cấp cho không gian sống tốt đẹp hơn trở thành nhu cầu có thực, nhất là khi gia chủ đã đủ trải nghiệm để biết nhà mình giờ đây khác với gần chục năm trước, cần gì và nên thêm hay bớt gì. Để ra “ đầu bài” cho thiết kế đúng hơn, đủ hơn và thậm chí “ chất chơi” hơn.
Đó cũng là cách gia chủ căn biệt thự tràn đầy nắng gió bên Phú Mỹ Hưng này đề nghị với kiến trúc sư: cải tạo ngôi nhà của họ sao cho thêm được những góc ấm áp sum vầy và đủ đầy tiện nghi của một giai đoạn mới.
Cũng vì khá hiểu ngôi nhà mình nên gia chủ biết cách chăm chút cho các ý thích riêng của các thành viên được thể hiện đúng chỗ. Như việc gắn thêm thang máy giúp các bậc cao niên an tâm sinh hoạt và thiền định trên tầng thượng. Như xử lý tủ đồ và khu làm việc, thư giãn cạnh phòng ngủ giúp gia chủ thoải mái hơn với bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, có thể thấy không gian tầng trệt đã đạt sự đồng thuận cao nhất khi xử lý phòng ăn thành “trái tim” của cả ngôi nhà. Nơi đây cụ bà có thể thư thả “điều hành” chuyện bếp núc mỗi ngày, cũng là nơi nữ gia chủ quán xuyến và tự tay trình bày những bữa cơm ấm cúng cho gia đình hay tiệc họp mặt bạn bè kết hợp một góc đàn hát với nhau khá lung linh. Còn góc cà phê ngoài sân nhỏ thì bạn bè ghé lại luôn muốn “tấp vô”, đơn giản vì gọn ghẽ sạch sẽ và đủ đầy nắng gió dù là sáng hay chiều. Dễ nhận ra chất lượng thiết kế và thi công thể hiện tính cầu toàn của các bên thông qua phối kết chất liệu, màu sắc sàn đến tường, từ tủ kệ lên trần đèn… giúp nội thất hiện đại, ấm áp và khá “chín chắn” qua đường nét và xử lý chi tiết.
Ghé thăm công trình vài lần sau khi hoàn thành, người thiết kế luôn hạnh phúc bởi những dụng công chăm chút của mình khi cộng hưởng với sự quan tâm kỹ lưỡng của gia chủ đã đem lại kết quả xứng đáng. Một không gian sống không độc lạ, không nổi bật và cũng không hoành tráng. Ngôi nhà đơn giản mà chỉn chu, tươi tắn trong nắng gió và đằm thắm các sắc màu ấm áp quanh bữa ăn sum vầy cùng gia đình, bạn bè, còn mong gì hơn thế.