The Brix Restaurant & Momentum Living Showroom | StudioDuo

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Serenity Penthouse
  • Địa điểm: Serenity Sky Villas (259 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)
  • Diện tích: 400m2, 3 phòng ngủ và các phòng chức năng
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Đơn vị thiết kế: Grace Interiors
  • Kiến trúc sư trưởng: KTS Đặng Thanh Trúc

Căn Serenity Penthouse (gọi tắt PH3) là căn penthouse mà chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng là Chủ đầu tư Sơn Kim Land. 

Phong cách: Hiện Đại Ý, màu sắc trung tính là chủ đạo điểm thêm các màu nhấn trẻ trung như màu cam hermes, màu đen sang trọng. Cảm hứng từ lắng nghe nguyện vọng của khách hàng, mong muốn có một không gian sang trọng nhưng vẫn có chất tự nhiên, thô mộc, không gian mở, có điểm nhấn nhá để không bị nhàm chán. Không gian phòng rượu dành cho chủ nhân thích sưu tầm rượu và tiếp đãi bạn bè.

“Ở một ngôi nhà mà càng ở càng thích thì đó mới là thiết kế đẹp” chị chủ chia sẻ.

Điểm khó trong công trình này là khách hàng đã từng trải nghiệm rất nhiều công trình sang trọng trên thế giới nên họ thích quá nhiều thứ, gây hoang mang. Chúng tôi đã tiếp cận khách hàng từng bước, trao đổi và hiểu thêm về tính cách của khách để đưa ra thiết kế dựa theo tính cách của khách hàng để biến công trình mang tính cách riêng của chủ nhân. Ngoài ra một số điểm khó trong layout hiện tại như cột nhà, trần thấp, chủ nhà yêu cầu mở rộng không gian bằng cách di dời vị trí cầu thang

Căn nhà này hướng chính tây, nên ánh sáng vừa là lợi thế và cũng là điểm cần lưu ý khi thiết kế. Với lợi thế ban công dài bao quanh nhà, nhiều ánh sáng nên cây xanh sẽ là mảng tường nhấn chính cho ngôi nhà, do vậy mình sẽ đầu tư rất nhiều vào chọn các loại cây cảnh để làm font nền.

Đồng thời đối với những ngôi nhà hướng tây theo kinh nghiệm của mình thì hoàn toàn có thể dùng các mảng màu tối để nhấn và làm diụ không gian có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đó là lý do mình chọn nguyên bộ bàn ăn màu đen làm điểm nhấn trung tâm. Không gian phòng khách thì sẽ nhấn nhá với bộ sofa màu cam làm không gian trẻ trung đầy năng lượng.