Nhà hàng chay Sadhu | Adrei studio

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Nhà hàng chay Sadhu

  • Địa điểm:Tòa A – Udic complex N04, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

  •  Thiết kế: Adrei studio
  •  Nhóm thiết kế:

    Trần Cảnh, Lê Hữu Hưng, Đinh Quốc Tâm, Trần Tuấn Quân, Nguyễn Thị Nhung

  • Diện tích: 600 m2

  • Năm hoàn thành: 2020
  •  Ảnh: Triệu Chiến
 

THUYẾT MINH

Chúng tôi tin rằng, kiến ​​trúc trước hết phải ảnh hưởng đến hành vi của con người. Để điều này có tác dụng, bên cạnh khả năng thiết kế bản vẽ, kiến ​​trúc sư cần có kỹ năng quan sát tốt, khả năng tư duy phản biện, tự đặt mình với tư cách là người sử dụng để hiểu cách mọi người sẽ hành xử và tương tác với không gian. 

Nhà hàng được thiết kế như một không gian triển lãm, với giao thông linh hoạt, cho phép bày trí các bàn ăn ở những vị trí khác nhau, phù hợp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho thực khách. Ở đây, ẩm thực là điểm nổi bật của không gian triển lãm.

Quá trình xây dựng được chia làm 3 giai đoạn, định hình khung, xử lý về mặt và cuối cùng là lắp đặt hoàn thiện sàn và trần. Qua từng giai đoạn của dự án, chúng tôi đã làm việc với các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ sĩ, nghễ nhân đến thợ mộc và thợ xây dựng. Mỗi người với nhiều năm kinh nghiệm và lối suy nghĩ sáng tạo, họ đã đồng hành cùng chúng tôi hoàn thiện dự án với không gian đầy tính điêu khắc. 

Do tính chất của nhà hàng, ánh sáng là một phần quan trọng trong thiết kế và được nghiên cứu rất kỹ để đạt được không gian mong muốn. Nhà hàng phục vụ bữa trưa và bữa tối nên chúng tôi có sắc thái khác nhau, một là sử dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian và sắc thái còn lại là sự dụng ánh sáng nhân tạo. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên là nổi bật vẻ đẹp chân thực của bề mặt vật liệu. Vào ban đêm, ánh sáng nhân tạo mang lại chiều sâu cho không gian và mang lại cảm giác gần gũi. 

Trò chơi của ánh sáng và hình khối của nhà hàng đã tạo nên một không gian triển lãm, nơi nhấn mạnh sự quan trọng của thiết kế và sự sáng tạo.