THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Penthouse Vách đá đen
  • Đơn vị thiết kế và thi công: APS Concept
  • Nhóm thiết kế: Hùng Võ, Nguyễn Chí Tâm, Trịnh Phối Phối, Trương Văn Tâm, Trần Văn Trọng, Lê Phúc Phú, Đào Văn Hiếu, Lê Cẩm Dương, Đinh Quang Thịnh,…
  • Diện tích: 195 m2
  • Địa điểm: One Verandah – Quận 2 – TPHCM
  • Thời gian thiết kế và thi công: tháng 03-2021
  • Nhiếp ảnh: Quang Trần

KTS nhận đề bài thiết kế một căn hộ Penthouse “thô hoàn toàn”, nằm Hướng Tây Bắc hướng về trung tâm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo ra một không gian nội thất ấn tượng pha lẫn các đường nét kiến trúc thiên nhiên vào trong không gian nội thất?

Điểm nhấn rất đáng chú ý của không gian phòng khách là bức tường được làm từ “Đá đen” tạo  cảm giác chúng ta đang ở bên cạnh vách núi hùng vĩ, chạy cao lên khoảng không của thông tầng. Vách đá trong căn hộ Penthouse một câu chuyện khó tin nhưng có thật.

Điểm khác biệt thứ 2 chính là sàn “epoxy metallic” được đổ tại công trình. Ban đầu hoàn toàn là epoxy trắng, đội ngũ KTS đã thêm nhiều kim loại đen và bạc để tạo thành dòng chảy một cách nhịp nhàng và độc đáo.

Cách vật liệu này chảy tự nhiên đổ dài từ trên tầng 1 dọc theo cầu thang thép xuống toàn bộ không gian sinh hoạt chung như những dòng suối chảy dọc theo vách núi.

Màu trắng sàn epoxy hiệu ứng đá marble được xử lý bằng cảm xúc của KTS, trở nên mịn mượt khiến không gian rộng mở và thoáng mát.

Tone màu “Đen” là màu sắc chủ đạo thể hiện rõ nét sang trọng và cá tính của gia chủ. “Hermès Orange color” hòa vào chung với tổng thể này và trở thành điểm nhấn chính, làm cho không gian trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Tại vị trí các mảng tường sử dụng sơn đen hiệu ứng rất mạnh tạo độ nhám khi có ánh nắng trực tiếp và tạo cảm giác sâu về đêm bởi ánh sáng đèn.

Hầu hết các vách, nội thất cố định tường đều được ốp từ sàn đến trần tạo cảm giác rất mạnh về mảng khối.

Không gian Penthouse Đá đen được thay mới bằng cầu thang cong được gia công hoàn toàn bằng thép tấm, từ mặt bậc đến lan can tay vịn, đây cũng là điểm khác biệt thứ 3 đặc tạo cảm giác mềm mại cùng tone màu Hermès, thu gọn lối giao thông lên tầng 1, vừa có thể trở thành điểm nhấn cho không gian bởi dòng chảy epoxy.

Căn hộ ứng dụng rất nhiều vật liệu khó và đăc thù trong các không gian kiến trúc nội thất, mỗi không gian thiết kế được coi là một thử thách mới đầy tham vọng dành cho đội ngũ KTS.