Nomad Café | A+H Architects

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Nomad Café
  • Địa chỉ: 721 Nguyễn Ái Quốc, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Diện tích: 80m2
  • Kiến Trúc Sư: A+H architects
  • Hình ảnh: Trần Nhật Quang 

Văn phòng làm việc thiết kế – sáng tạo luôn đưa ra những tiêu chí nhất định về công năng và thẩm mỹ, chính vì thế chúng tôi luôn đề cao tính thiết kế trong chính văn phòng của mình. Dựa vào yếu tố cảnh quan của khu tổ hợp COMPLEX 01 với lối xây dựng kiến trúc Industrial và câu chuyện của tổ hợp ngày trước là Nhà máy in Công Đoàn, chính vì thế câu chuyện về văn phòng chúng tôi muốn hướng đến chính là tinh thần thiết kế – công năng mang tính công nghiệp/thẩm mỹ; đồng thời thông điệp mà văn phòng chúng tôi muốn gửi gắm qua chính thiết kế văn phòng của mình là sự tương phản theo nhịp điệu xã hội hiện nay.

Từ những mảng tường gạch nung thô ráp, các mảng trần bê tông xù xì nhưng sự đối lập hoàn hảo với nó chính là các chi tiết ngay thẳng và bóng sáng của hệ thống M&E, đc sắp xếp và bố trí có tính toán về tỉ lệ cũng như lựa chọn các chất liệu đường ống kẽm, hệ thống công tắc ổ điện “công nghiệp”, cùng với bài trí các vật liệu mẫu nội thất cao cấp và tone màu cam của thương hiệu cũng là điểm nhấn nổi bật.

Màu sắc theo định hướng thương hiệu là đen và cam cũng matching rất nhiều với tổng quan không gian văn phòng. Đội ngũ đã tận dụng gần như triệt để phần hiện trạng vốn có của mặt bằng tổ hợp Complex 01. Hệ thống tủ kệ, giá kệ cũng được tính toán bằng các chất liệu thép và gỗ, vì là văn phòng thiết kế nên việc trưng bày các vật liệu mẫu để nghiên cứu cũng rất quan trọng, phục vụ cho việc nghiên cứu thường ngày của các kiến trúc sư/nhà thiết kế.

Các điểm nổi bật về thiết kế trong không gian văn phòng Indust :

Hệ thống cơ điện đi nổi, với lối xắp sếp trật tự có tính toán cùng style Industrial đặc trưng

Khu vực pantry/bàn họp với thiết kế bay cùng hệ thống ánh sáng turnable white tích hợp dimmable. Thiết kế tích hợp chậu rửa inox âm liền khối mặt bàn cùng concept vòi nước đặc biệt để khu vực này không bị phô đối với không gian văn phòng (vì tránh thể hiện ra như một khu vực bếp nấu nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng nấu-rửa).

Không gian làm việc cũng được sắp xếp vị trí để có sự tương tác kết nối tốt nhất giữa các thành viên team, hệ thống chiếu sáng cũng được thiết kế cụ thể về công suất và sắc độ để đạt sự thoải mái khi làm việc thời gian dài.

Hệ thống cửa sổ, cửa thông phòng bằng thép và kính cũng là sự đồng bộ về ngôn ngữ thiết kế.