Nhà phố vườn | Thiên Hùng Architects

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Nhà phố vườn
  • Diện tích khu đất: 90m2
  • Diện tích xây dựng : 48m2
  • Người thiết kế: Kts Huỳnh Minh Đức, Kts Lê Văn Duy Bảo
  • Nhiếp ảnh: Paul Hồng Đức

Căn nhà phố liên kế nằm trong khu nhà ở thuộc một dự án ở Bến Lức, Long An. Chủ dự án đã xây dựng xong phần khung cơ bản và hoàn thiện mặt ngoài khi bàn giao cho chủ nhà. Diện tích xây dựng của căn nhà là 6mx8m, trên diện tích khuôn viên đất là 6mx15m. Căn nhà có bố trí phòng ốc khá nhỏ, gây nhiều khó khăn cho kiến trúc sư khi làm cải tạo nội thất.

Theo thiết kế hiện trạng, tầng trệt có bố trí phòng khách, ăn và một phòng ngủ. Đơn vị thiết kế đã đề xuất phương án bỏ phòng ngủ và bố trí thành căn bếp mở. Điều này giúp mở rộng không gian, nối tiếp các khu vực tiếp khách – ăn – bếp; tạo nên cảm giác rộng rãi hơn cho tầng trệt của ngôi nhà. Ở đây, thiết kế chủ yếu dùng vách nhẹ và kệ trang trí ngăn chia không gian. Vật liệu hoàn thiện nền trệt là đá mài dày khoảng 4cm được chia ô bằng kính. Một số vách phòng ngủ được trang trí bằng ván công nghiệp phủ melamine. Bàn ghế được gia công theo thiết kế, dạng “đo ni đóng giày”, kết hợp với một số hàng sản xuất sẵn.

Tầng lầu vẫn giữ nguyên theo thiết kế của chủ dự án nhưng mở rộng phòng vệ sinh của phòng ngủ trước. Việc mở rộng phòng vệ sinh giúp có thể bố trí cả bồn tắm nằm lẫn buồng tắm đứng. Một trong hai phòng ngủ phía sau được sử dụng làm phòng nghe nhạc. Căn nhà có lợi thế mở ra 3 mặt sân vườn khiến nhà tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Sân vườn được chăm chút kỹ lưỡng với cây xanh đẹp mắt nên càng làm tăng thêm giá trị nơi ở.