Nhà của Bon | Mad.e Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Nhà của Bon
  • Năm hoàn thiện: 2021
  • Diện tích: 60 m2
  • Địa điểm: Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
  • Đội ngũ thiết kế: Mad.e Studio
  • Ảnh: Cao Xuân Hoà

ĐI THUÊ NHÀ CÓ NÊN CẢI TẠO KHÔNG?

“Thôi! Ở tạm thời gian, đợi có tiền mua nhà rồi sang sửa một thể!”. Chắc nhiều người có suy nghĩ ấy.

Cô giáo tiếng anh của mình cũng nghĩ thế và sống trong căn hộ chật hẹp ấy 9 năm nay.

Sang đến năm 2021, vợ chồng cô muốn có thêm em bé và thời gian này do covid cô phải dạy học online, nhu cầu làm việc và sinh hoạt ở nhà nhiều hơn, lúc này mới phân vân không biết nên sửa hay thuê một căn hộ khác. Căn hộ cô thuê không quá cũ nhưng bố trí không gian chưa được hợp lý nên ảnh hưởng đến nếp sống và sinh hoạt của gia đình. Trước đây 2 vợ chồng cô đều khá bận rộn và không có thời gian chăm chút cho căn nhà.

Căn hộ cũ thì đã gắn bó với gia đình đã lâu, hàng xóm thân thiện, đường đi làm của hai vợ chồng rất thuận tiện, em bé lớn đang đi học ở tiểu học gần đây, xung quanh chợ búa thì tiện lợi, các dịch vụ xã hội cũng rất tốt,… nhưng căn hộ này lại là căn hộ đi thuê: “đi thuê thì ai sửa nhà phức tạp bao giờ”, “sửa cho đẹp thì nhà vẫn chẳng phải nhà của mình”.

Hay đi thuê nhà khác, khỏi phải sửa.

Hành trình đi tìm nhà để thuê bắt đầu! 

Căn này nhỏ quá.

Căn kia đắt quá.

Căn nọ thì lại xa trung tâm.

Tìm được căn ưng ý nhưng lại gần khu vui chơi, karaoke, quán bia nên lúc nào cũng ồn ào.

Cô cũng tâm sự là hai vợ chồng đau cả đầu vì tranh luận xem nên sửa hay thuê nhà mới. Cuối cùng là quyết định sửa lại căn hộ hiện tại vì ngại di chuyển và cũng “hợp phong thủy”. Dù biết là sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

Sau khi phân tích nhu cầu của gia đình, mình cũng tư vấn cho cô cách bố trí lại không gian nội thất, đề xuất sơn lại tường cho sáng đẹp, hướng dẫn cô mua những mẫu bàn ghế, giường tủ hợp lý,… mục tiêu là làm sao cho không gian thoáng sạch nhất, đồ đạc tiện dụng và dễ di rời nhất, đặc biệt là mọi thứ phải gọn gàng nhất nữa.

Cùng nhìn ngắm thành quả của gia đình cô nhé!