Nhà chú Hiếu | Kiến trúc T21

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Nhà chú Hiếu
  • Địa điểm: Phường 3, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng T21
  • Diện tích: 10X20m, 200m2; Tổng diện tích xây dựng 175m2
  • Năm hoàn thành: 2022

Giải pháp kiến trúc, nội thất:

+ Kiến trúc:
Chủ nhà là người yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cây cảnh vì thế KTS đã tư vấn hy sinh diện tích nhỏ làm sân vườn vừa là khoảng lùi cho công trình vừa bố trí được các cây xanh che nắng hướng Tây cho công trình. Điểm nhấn là mảng sân vườn nhỏ là nơi kết nối giữa bên trong và ngoài: giữa phòng khách và sân vườn, giữa phòng ngủ và sân vườn. Sân vườn nhỏ là trung gian kết nối được phòng ngủ và phòng khách nhưng vẫn giữ được sự riêng tư khi cần thiết. Bên cạnh đó, nắng và gió tự nhiên kết hợp với mặt nước tạo nên vi khí hậu cho ngôi nhà, từ đó không khí bên ngoài không gian ở trở nên chất lượng hơn hết.
Việc thông tầng ở không gian phòng khách tạo sự thông thoáng đối lưu đưa ánh sáng và thiên nhiên vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho phòng khách khi có khách đến chơi, trong khi giải pháp này còn góp phần cho việc di chuyển giữa các tầng thuận tiện hơn. Thông tầng giúp phòng bố mẹ và con tuy ở 2 tầng khác nhau nhưng di chuyển gần hơn, giúp 2 phòng quan sát được nhau, trao đổi và giao lưu dễ dàng, tạo được sự kết nối không gian và con người.
Các cửa phòng là hệ kính lớn, giải phóng tầm nhìn ra bên ngoài, kết hợp với rèm có thể đóng mở, hình thành không gian linh động, có sự kết nối con người với thiên nhiên. Khi cần có thể kéo rèm để đảm bảo sự riêng tư.
Mặt tiền nhà là hướng Bắc nên KTS đã sử dụng hàng hiên phía trước kết hợp ốp nhựa giả gỗ để nhấn lối vào tạo cảm giác ấn tượng hơn trước khi vào nhà. Khối nhà được sơn trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng kết hợp với cây xanh để giảm áp lực nắng, đồng thời cũng tạo sự riêng tư cho phòng ngủ nằm ở mặt tiền.

+ Nội thất:
Nội thất ngôi nhà được thiết kế đơn giản để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, rộng rãi. Tone màu trắng chủ đạo phối với màu gỗ xoài mang đến cảm giác ấm cúng vừa đủ, kết hợp với ánh sáng tự nhiên và các mảng xanh xen kẽ lối đi và hiên nhà tạo sự cân bằng hài hòa cho không gian nghỉ ngơi và làm việc.